Hôm nay ăn gì 13/2/2020: Bữa cơm gia đình thịnh soạn nhưng không khó làm

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 12/02/2020
Những món ăn “sang chảnh” nghe có vẻ cầu kỳ, khó làm. Tuy nhiên, với những món ăn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị được cho cả nhà một bữa cơm thịnh soạn mà không phải vất vả để làm.

Mực ống nhồi thịt băm

mực ống nhồi thịt

Mực ống bạn mua về làm sạch nhớt và khử mùi tanh bằng nước gừng. Thịt băm bạn ướp với muối, đường, bột ngọt và hành tím phi thơm. Sau đó, nhồi thịt vào mực, đem đi hấp chín, sau đó rim với nước dừa là có ngay món ăn “sang chảnh” bắt mắt rồi đấy.

Tìm hiểu ngay: Cách Làm Mực Nhồi Thịt Rim Nước Dừa Ngọt Vị, Thịt Mềm, Chuẩn Nhà Hàng

Dưa leo xào thịt băm

dưa leo xào

Dưa leo bỏ ruột, sau đó cắt miếng dày theo chiều xéo để xào với thịt băm. Ở món trên, bạn có thể để lại một ít thịt băm để xào chung với dưa leo nhé.

Canh mướp mồng tơi

canh mồng tơi

Hãy nấu thêm nồi canh mướp mồng tơi để cả nhà thưởng thức cuối bữa ăn nhé. Mỗi người một chén canh sẽ giúp cơ thể thanh mát và dễ tiêu hóa hơn.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hôm nay ăn gì: Mâm cơm 100K giúp bạn bổ sung đủ dinh dưỡng cho gia đình

Hôm nay ăn gì hay tối nay ăn gì từ lâu đã trở thành câu hỏi nan giải của nhiều chị em phụ nữ. Để khỏi phải đau đàu vì câu hỏi trên, hôm nay Nấu ăn Không Khó sẽ giới thiệu đến bạn mâm cơm 3 món chưa tới 100k đầy đủ dinh dưỡng sau đây.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 18/09/2020: Mâm cơm chuẩn vị miền Nam vừa ngon lại dễ làm

Thông thường bữa cơm gia đình của người miền Nam sẽ có 3 món gồm: 1 món canh, 1 món mặn, 1 món chiên/xào. Bữa cơm 3 món dưới đây cũng là một gợi ý hoàn hảo để bạn khỏi nhọc tâm khi phải nghĩ hôm nay ăn gì.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 17/09/2020: Bữa cơm ngon miệng đủ chất có cả thịt lẫn rau

Để có bữa cơm ngon miệng, chế biến nhanh thì bạn có thể tham khảo mâm cơm 3 món dưới đây. Vừa có đủ thịt lẫn rau để giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Công thức bởi: Trang Thảo

Hôm nay ăn gì 16/09/2020: Mâm cơm chưa đến 200K đủ chất, ngon miệng

Thực đơn 4 món rất thích hợp cho gia đình 3-4 người, những món ăn đơn giản thanh mát, lại không mất nhiều thời gian chế biến. Ai nhìn cũng thèm, ai ăn rồi cũng nghiện cho xem. Cùng tham khảo mâm cơm hôm nay bạn nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo