Trứng chỉ cần rửa sạch vỏ và đem luộc chín. Nếu bạn thích trứng hồng đào thì bạn luộc trong 6 – 10 phút, nếu thích ăn trứng chín thì luộc lâu hơn nhé.
Pha nước mắm tỏi ớt theo tỷ lệ: 4 muỗng nước lọc, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh. Sau khi pha xong thì cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào khuấy đều lên.
Cải ngọt luộc chấm với nước mắm tỏi ớt dầm trứng luộc là ngon “hết sẩy” đấy. Nếu bạn không thích rau cải ngọt thì có thể thay thế bằng cải thìa, cải xanh hoặc rau muống luộc đều được nhé.
Các loại củ nấu với xương heo sẽ cho ra một nồi canh có vị ngọt ngất ngây, khiến ai cũng phải trầm trồ vì quá ngon.