Hôm nay ăn gì 16/1/2020 – Ngon cơm với trứng luộc dầm nước mắm tỏi ớt bên đĩa rau luộc hấp dẫn

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 15/01/2020
Bữa cơm gia đình luôn mang lại vị ngon khác lạ so với ăn ở hàng quán. Vì vậy, mỗi ngày đừng quên lên mâm cơm hấp dẫn để cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những bữa ăn ngon nhé. Và dưới đây là những gợi ý cho bạn.

Trứng luộc dầm nước mắm tỏi ớt

trứng luộc dầm nước mắm

Trứng chỉ cần rửa sạch vỏ và đem luộc chín. Nếu bạn thích trứng hồng đào thì bạn luộc trong 6 – 10 phút, nếu thích ăn trứng chín thì luộc lâu hơn nhé. 
Pha nước mắm tỏi ớt theo tỷ lệ: 4 muỗng nước lọc, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh. Sau khi pha xong thì cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào khuấy đều lên. 

Cải ngọt luộc

cải luộc

Cải ngọt luộc chấm với nước mắm tỏi ớt dầm trứng luộc là ngon “hết sẩy” đấy. Nếu bạn không thích rau cải ngọt thì có thể thay thế bằng cải thìa, cải xanh hoặc rau muống luộc đều được nhé.

Canh củ nấu xương heo

canh củ

Các loại củ nấu với xương heo sẽ cho ra một nồi canh có vị ngọt ngất ngây, khiến ai cũng phải trầm trồ vì quá ngon. 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật