Gà chặt khúc nhỏ, ướp với nước màu, muối, đường, bột ngọt và nước mắm trong vòng 15 phút. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà đã ướp vào xào sơ, khi thịt săn lại thì cho nước lọc hoặc nước dừa vào kho nhé. Khi thịt gà đã chín thì tắt bếp và cho rau răm cắt nhỏ vào trộn đều lên và thưởng thức nhé.
Cải thìa to thì bạn cắt đôi, nếu bẹ cải nhỏ thì bạn để nguyên nhé. Rửa thật kỹ và ngâm với nước muối. Sau đó, đem xào với tỏi, nêm gia vị thông thường, cuối cùng đừng quên cho dầu hào vào để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Cải Thìa Xào Dầu Hào Mướt Xanh, Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
Trước khi ướp gà kho bạn hãy để lại một ít thịt gà để nấu món canh nhé. Bạn có thể nấu canh gà với các loại nấm, đặc biệt là nấm đông cô để tẩm bổ cho cả nhà nhé.