Hôm nay ăn gì 26/2/2020: Chỉ cần 1 con cá lóc có ngay mâm cơm thịnh soạn, nấu đi chờ chi

Tác giả: Nguyệt Nữ, ngày 25/02/2020
Hãy đi chợ, mua ngay 1 con cá lóc, một mớ rau sống kèm giá đỗ, thêm 1 trái bầu,…rồi làm theo những món ăn dưới đây và bạn sẽ có được mâm cơm thật hấp dẫn cho cả nhà trong ngày hôm nay.

Cá lóc kho tiêu

cá lóc kho tiêu

Cá lóc mua về bạn chà với muối và chanh, sau đó rửa sạch. Cắt cá thành những khứa nhỏ vừa ăn. Phần đầu và phần đuôi để lại nấu món canh, phần giữa bạn đem ướp và kho tiêu. Bạn ướp cá với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu và dầu ăn trong khoảng 15 phút. Thắng nước màu rồi cho cá vào, khi thịt cá săn lại thì cho hết nước ướp vào luôn. Khi thấy nước cạn thì cho thêm một chút nước lọc và nước mắm vào, thêm một chút đường rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi cá chín thì tắt bếp, rắc thêm ớt, hành lá và tiêu lên trên.

Rau sống chấm cá kho

rau sống

Bạn có thể mua xà lách, húng cây, húng quế, tía tô và giá đỗ để chấm với nước cá kho. Bữa cơm sẽ tuyệt vời và hấp dẫn hơn với dĩa rau sống tươi xanh chấm nước cá kho tiêu.

Canh bầu cá lóc

canh bầu cá lóc

Phần đuôi và phần đầu cá lóc bạn ướp với một chút bột ngọt và tiêu. Bắc nồi nước lên bếp, cho cá vào nấu, khi cá chín thì vớt ra, tiếp tục cho bầu cắt sợi to vào nấu, nêm nước canh cho vừa ăn rồi cho cá vào. Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Bầu Cá Lóc Thanh Mát Cho Cơ Thể

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn