Nguyên liệu chính gồm đậu hũ và nấm rơm. Đậu hũ bạn cắt hình vuông nhỏ, chiên vàng 4 mặt, sau đó ướp với đường, muối, bột ngọt và nước tương. Nấm rơm bạn cắt làm đôi hoặc để nguyên cái tùy thích. Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho nấm rơm vào xào sơ, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều. Tiếp tục cho nước tương và nước lọc vào kho đến khi các nguyên liệu chín, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Đậu que bạn cắt đôi, cho dầu và tỏi vào chảo phi thơm rồi cho đậu vào xào. Nêm gia vị gồm nước tương, muối và hạt nêm.
Khoai mỡ đập nát hoặc dùng muỗng nạo nhuyễn rồi đem nấu canh, cho thêm chút hành lá, rau om và ngò gai thái nhỏ vào tô canh sẽ đem lại mùi thơm và vị ngon cho món canh này.
Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Chay