Món ăn vặt: Cách làm chả giò tôm thịt ngon mê say ngày se lạnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/11/2018
Nếu hôm nay không bận gì thì hãy tranh thủ học cách làm chả giò tôm thịt đi bạn, giữa cái cái se lạnh của ngày Tết cận kề mà được thưởng thức chả giò tôm thịt giòn tan thì còn gì bằng.

“Làm một ăn mười” chính là cái tiện của món chả giò tôm thịt, chỉ cần tốn công một lần rồi đem bảo quản trong tủ lạnh bạn sẽ để dành món này được cả tuần. Hãy cùng Nauankhongkho.vn học hỏi từng công đoạn “dễ ẹt” trong cách làm chả giò tôm thịt bạn nhé.

Nguyên liệu chả giò tôm thịt

  • Tôm: 300gr
  • Thịt heo: 300gr
  • Trứng: 2 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Bánh tráng bò bía: 1 bịch
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách làm chả giò tôm thịt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách phi hành
  • Thịt heo bạn chà xác với muối để khử mùi hôi, xả lại nước sạch, để ráo, băm nhuyễn hoặc bạn cũng có thể mua thịt xay sẵn.
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu lấy chỉ đen, nhưng hãy để phần đuôi lại để chả giò khi cuốn nhìn đẹp mắt.
  • Hành tím bạn bào khoanh mỏng rồi phi thơm vàng cùng một ít dầu ăn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Nấm mèo ngâm nở bung ra, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cà rốt bạn cũng băm nhỏ.

Bước 2. Ướp thịt

Tiến hành ướp thịt
  • Bạn cho thịt heo cùng nấm mèo, cà rốt, hành tím và đập 1 quả trứng vào tô trộn đều lên rồi cho ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vô, tiếp tục trộn đều lên lần nữa cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Cuốn chả giò

Cuốn chả giò
  • Đánh tan quả trứng còn lại để phết lên bánh tráng khi cuốn.
  • Trãi bánh tráng ra dĩa cho một ít thịt vào mép bánh tráng, đặt tôm lên, gấp 2 mép bánh lại (nhớ chừa đuôi tôm ra ngoài cho đẹp bạn nhé) và cuộn tròn, bạn phết một ít trứng vào mép bánh tráng rồi dán lại để chả giò không bị bung ra. Tiếp tục thực hiện cho hết nguyên liệu.

Bước 4. Chiên chả giò

Chiên chả giò vàng rụm

 

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho chả giò vô chiên vàng giòn các mặt thì vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm chả giò hải sản

Trình bày món chả giò tôm thịt

Cách làm chả giò tôm thịt

Ăn chả giò khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn rụm của món ăn và nhớ chấm thêm tương ớt nhé. Thưởng thức một ly dừa tắc cùng chả giò sẽ giúp tăng độ ngon cho món ăn đó, xem cách làm dừa tắc trong video sau bạn nhé.


Chúc bạn thành công với cách làm chả giò tôm thịt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: Món Ăn Ngon
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật