main-content

Cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise béo ngậy độc đáo

-Thứ tư 12/12/2018 16:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món chiên
Với cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise theo công thức dưới đây bạn sẽ có món ăn vặt siêu ngon vừa giòn tan vừa béo ngậy, hấp dẫn. Chấm món chả giò hải sản với một ít sốt sẽ làm món ăn thêm phần tuyệt vời hơn.

Chả giò là món ngon hấp dẫn mà bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện tại nhà, vừa tiết kiệm vừa thơm ngon đúng khẩu vị gia đình. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise ngon hấp dẫn ngay bạn nhé.

Nguyên liệu món chả giò hải sản

  • Tôm tươi: 150gr
  • Mực tươi: 150gr
  • Thịt cua (thịt ghẹ): 150gr
  • Nấm kim châm: 50gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bánh tráng bía: 1 gói
  • Bột chiên xù: 50gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn

Cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise

Bước 1. Sơ chế rau củ

Sơ chế nấm kim châm
  • Nấm kim châm cắt chân, ngâm nước muối 5 phút xong xả lại thật sạch, để ráo.
  • Hành tây, cà rốt xắt hạt lựu.
  • Hành tím bào khoanh mỏng.

Bước 2. Sơ chế hải sản

Xé nhỏ thịt cua
  • Hấp hoặc luộc chín tôm, mực, thịt cua.
  • Sau đó bạn xé nhỏ thịt cua và xắt hạt lựu tôm, mực.

Bước 3. Làm nhân chả giò hải sản

Cách làm nhân hải sản sốt mayonnaise
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi thì cho hành tím vô phi thơm, xong cho tôm, mực, cua vào đảo lên cho săn lại.
  • Tiếp theo bạn cho cà rốt, hành tây vào xào chung, nêm nếm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều lần nữa cho gia vị tan ra thì tắt bếp.
  • Cho nhân ra dĩa, để nguội bớt rồi bạn cho tiếp 3 muỗng canh sốt mayonnaise vào, trộn đều lên.

Bước 4. Cuốn chả giò hải sản

Cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise
  • Đánh tan trứng.
  • Trãi bánh tráng ra dĩa, cho một ít nhân vào mép bánh tráng, đặt vài cọng nấm kim châm lên, gấp 2 mép bánh tráng lại và cuộn tròn, bạn phết một ít trứng vào mép bánh tráng rồi dán lại để chả giò không bị bung ra. Tiếp tục thực hiện cho hết nguyên liệu.

Bước 5. Chiên chả giò hải sản

Lăn chả giò hải sản qua bột chiên xù
  • Nhúng chả giò hải sản qua trứng chén trứng đã đánh tan ở bước 4, sau đó lăn qua bột chiên xù sao cho bột áo quanh chả giò. Cứ thế lần lượt thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu đủ sôi bạn cho chả giò hải sản vào chiên vàng giòn các mặt rồi vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu là bạn đã có món chiên ngon rồi đấy.

Bảo quản chả giò

  • Phần chả giò hải sản ăn không hết bạn cho vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được vài ngày.

Trình bày món chả giò hải sản

Cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise

Thưởng thức món chả giò hải sản sốt mayonnaise khi còn nóng, chấm cùng tương ớt, tương cà để món ăn ngon đúng điệu. Chuẩn bị thêm một ly rau má nước dừa để món ăn thú vị hơn nhé, xem cách làm rau má nước dừa trong video dưới đây nào. 

Món chả giò hải sản sốt mayonnaise là một món ăn vặt, bạn có thể làm để mời cả nhà vào các dịp họp mặt cuối tuần. Món ăn thơm ngon, màu sắc hấp dẫn nên chắc chắn sẽ càng ăn sẽ càng ghiền. Chúc bạn thành công với cách làm chả giò hải sản sốt mayonnaise!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức