Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá cơm kho tiêu nhanh gọn cho cuối tuần thảnh thơi

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/11/2018
Cách làm cá cơm kho tiêu chỉ mất khoảng 1 giờ vào bếp, món ăn này là giải pháp tuyệt vời để bạn vừa được ăn ngon lại không mất nhiều thời gian nấu nướng.

Từng thớ cá đậm đà gia vị, cay xè tiêu ớt, thịt mềm ngọt, cá cơm kho tiêu sẽ khiến cả nhà bạn ăn cơm liền đũa, không thèm buông chén đấy. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm cá cơm kho tiêu ngay nhé.

Nguyên liệu món cá cơm kho tiêu

  • Cá cơm: 200gr
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép

Cách làm cá cơm kho tiêu ngon

Bước 1. Thắng nước màu

Bí quyết thắng nước màu ngon
  • Bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn cùng 1 muỗng đường vô chảo, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều tay để đường tan hết sệt lại, chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Bước 2. Ướp cá cơm

Ướp cá cơm 20-30 phút
  • Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
  • Cá cơm bạn bỏ đầu và ruột, rửa thật sạch, để ráo nước.
  • Cho cá cơm cùng 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nước màu, tỏi băm, ớt băm vào nồi, trộn đều lên, ướp trong 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Kho cá cơm

cách làm cá cơm kho tiêu cực ngon
  • Bắc nồi lên bếp, bật nhỏ lửa, lâu lâu đảo nhẹ tay để cá thấm đều gia vị nhưng không làm nát cá.
  • Kho đến khi nước cạn bạn nếm thử và bổ sung gia vị nếu món ăn chưa hợp khẩu vị, rắc tiêu lên rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm cá kèo kho rau răm mặn mà mâm cơm nhà

Cách làm cá cơm kho tiêu

Thưởng thức món cá cơm kho tiêu khi còn nóng cùng cơm trắng và vài lát dưa leo mát lạnh, có thêm một ly dừa tắc thanh nhiệt để uống nữa thì bữa cơm của bạn sẽ rất tuyệt vời đấy, xem công thức làm dừa tắc bên dưới bạn nhé.

Ngoài ra, cách làm cá cơm rim tỏi ớt  hay cách làm cá cơm chiên giòn sẽ là những món ăn thú vị rất đáng cho bạn vào bếp. Chúc bạn thành công với cách làm cá cơm kho tiêu và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật