Cách làm món cá cơm khô chiên giòn cho ngày lạnh cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 20/09/2017
Trời vào thu lành lạnh, được thưởng thức món cá cơm khô kho với cơm nóng thì không còn gì tuyệt bằng. Cùng tham khảo cách làm món cá cơm khô chiên giòn nhé !

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản sau đây bạn đã có ngay món cá cơm khô rim tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm món cá cơm khô chiên giòn

 

Nguyên liệu

  • Cá cơm khô : 300g. Nên mua loại cá cơm nhỏ sẽ ngon và khi chiên sẽ giòn hơn và ăn không bị đắng như loại to.
  • Tỏi bắc : 1 củ lớn.
  • Hành tím : 3 – 4 củ.
  • Ớt tươi : 4 – 5 quả.
  • Ớt bột : 1,5 thìa cà phê. Có thể tăng thêm nếu thích ăn cay nhiều và nếu được nên sử dụng loại ớt bột của hàn quốc sẽ cho màu đẹp và bắt mắt hơn.
  • Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.
  • Nước mắm loại ngon : 4 thìa cà phê.
  • Nước lọc : 3 thìa cà phê.
  • Bột ngọt : 2 thìa cà phê.
  • Tương ớt : 2 thìa cà phê.
  • Dầu ăn : 1 chén con ăn cơm.

Chế biến

  • Cá cơm khô mua về bạn cho ra rổ. Nhặt hết những vụn và cặn bẩn đi. Sau đó rửa cho thật sạch dưới vòi nước lạnh vài lần thì để cho ráo bớt nước.
  • Tỏi bắc và hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt ( nếu thích ) rồi giã nhuyễn.
  • Pha nước mắm tỏi ớt : Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén rồi khuấy cho tan hết. Liều lượng các bạn tự ước lượng miễn sao vừa với khẩu vị nhà bạn ăn hàng ngày là được.
  • Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp. Cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thì bạn cho hết cá cơm khô vào chiên. Vặn lửa nhỏ lại 1 chút để chiên cá cho được giòn. Trong lúc chiên các bạn nhớ đảo đều vài cái cho cá không bị cháy và dính vào nhau. khi thấy cá đã vàng giòn thì bạn tắt bếp. Chắt bớt chút dầu ăn ra chén hoặc để im như thế nếu thích ăn ngậy. Vặn lửa lớn. Đổ chén nước mắm tỏi ớt vào đảo liên tục và nhanh tay cho nước mắm bám đều vào cá. Khi thấy nước mắm đã cạn thì bạn tắt bếp. Đảo 1 chút nữa cho đến khi cá nguội hoàn toàn là xong.
  • Khi cá đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào hộp nhựa có nắp đậy kín rồi cho vô tủ lạnh để ăn dần. Có thể để được khoảng 2 – 3 tuần lận đấy nên làm nhiều nhiều 1 chút cho đỡ mất công nha các bạn.
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc