Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá kèo kho rau răm mặn mà mâm cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/10/2018
Với cách làm cá kèo kho rau răm dưới đây bạn sẽ có ngay món cá kho thơm nức hương tỏi, đậm đà vị rau răm, cay cay mùi tiêu ớt, cực kỳ hấp dẫn đấy, hãy chế biến món này cho cả nhà thưởng thức liền bạn nhé.

Cá kèo kho rau răm là món ăn rất phổ biến tại mâm cơm gia đình Việt, với thịt cá kèo tươi ngọt, béo béo nấu cùng rau răm the nồng, ướp gia vị đậm đà sẽ khiến cả nhà thích mê ly. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm cá kèo kho rau răm hấp dẫn này ngay nhé.

Nguyên liệu món cá kèo kho rau răm

  • Cá kèo: 500gr
  • Rau răm: 1 bó
  • Nước dừa (hoặc nước sôi): 100ml
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Đường: 80gr
  • Nước mắm: 50ml
  • Hạt nêm: 20gr
  • Muối: 5gr
  • Tiêu xay: 3gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm cá keo kho rau răm 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Xắt nhỏ rau răm
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Rau răm nhặt sạch, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, xắt nhỏ để ráo.

Bước 2. Sơ chế cá kèo

Cách sơ chế cá kèo
  • Bạn pha nước sôi (khoãng 70-80 độ C) với muối, xong cho cá kèo vào ngâm 2-3 phút rồi vớt ra dùng tay vuốt dọc mình cá cho hết nhớt, xả lại nước sạch. Hoặc bạn cũng có thể dùng tro bếp phủ đều lên mình cá kèo rồi dùng tay tuốt dọc thân, cuối cùng xả lại nước sạch.
  • Trên đầu cá kèo có 2 chiếc vảy tanh, sát xương sống có một sợi chỉ tanh, bạn loại bỏ 2 phần này để giúp cá hết mùi tanh, sau đó làm sạch bụng cá, cắt đuôi chà qua chanh nếu bạn có thời gian, xả lại nước sạch rồi để ráo.

Bước 3. Ướp cá kèo

Ướp cá kèo 30-45 phút
  • Khi cá kèo đã ráo nước bạn cho vào tô cùng với nữa số hành tỏi băm, rau răm xăt nhỏ, 50gr đường, 50ml nước mắm,  20gr hạt nêm, 5gr muối, 3gr tiêu, trộn đều, ướp 30-45 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 4. Kho cá

Cách làm cá kho rau răm
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng với 30gr đường nấu dưới lửa nhỏ, thường xuyên khuấy đều để tạo thành nước màu.
  • Khi đường chuyển màu nâu sệt kẹo bạn cho nữa số hành tỏi băm còn lại vô phi thơm.
  • Cuối cùng cho cá kèo đã ướp vào đổ hết nước ướp, 5 trái ớt cùng 100ml nước dừa tươi (hoặc nước sôi) vào, đậy kín nắp vặn nhỏ lửa, kho đến khi cá chín mềm dậy mùi thơm thì bạn rắc tiêu xay, hành lá lên tắt bếp là hoàn thành món cá kèo kho rau răm.

Xem thêm: Cách làm cá kèo nướng muối ớt đậm đà

Cách làm cá kèo kho rau răm

Thưởng thức cá kèo kho rau răm khi nóng cùng cơm trắng thì ngon tuyệt, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh món ăn này sẽ càng ngon hơn.
Với cách làm cá kèo kho rau răm trên đây bạn đã có bí quyết kho cá đậm đà, thơm ngon khiến cả nhà thích mê, vét sạch nồi cơm rồi đấy. Thay thế cá kèo bằng cá bống để có món cá bống kho rau răm siêu ngon, siêu hấp dẫn lạ miệng bạn nhé.


Còn rất nhiều cách kho cá đặc sắc như cách làm cá chẽm kho hành ớt, cách làm cá bống trứng kho tiêu để bạn đổi món, luôn được ăn ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm cá kèo kho rau răm và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn