Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà rang muối sả hấp dẫn cho ngày nhạt miệng

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/11/2018
Với cách làm gà rang muối sả mặn mà lạ lẫm sẽ giúp bạn khôi phục vị giác, lấy lại cảm giác thèm ăn trong tích tắc đấy. Xem cách chế biến bên dưới và vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Có rất nhiều cách chế biến gà, món nào cũng thơm ngon theo cách riêng của nó và trong đó món gà rang muối sả hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một màu sắc mới. Thịt gà giòn khấu lớp vỏ bên ngoài, đậm đà vị muối, beo béo đậu xanh, thơm nức hương chanh sả, còn bên trong là thịt gà mềm ngọt, dai dai chắc chắn sẽ giúp cả nhà bạn có bữa cơm thú vị đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm gà rang muối sả thôi nào.

Nguyên liệu

  • Gà: 1kg
  • Gạo tẻ: 1 chén
  • Gạo nếp: 1 chén
  • Đậu xanh không vỏ: 20gr
  • Lá chanh: 10 lá
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Bột năng: 10gr
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Làm bột muối

Cách làm bột muối
  • Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, sau đó bạn ngâm riêng các nguyên liệu này trong nước ấm 15-20 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Bạn tiến hành rang gạo, đậu, và muối cho khô giòn. Lưu ý: Bạn rang các nguyên liệu riêng với nhau vì thời gian vàng giòn của mỗi nguyên liệu là khác nhau, rang chung sẽ dễ làm nguyên liệu này bị cháy khét trong khi nguyên liệu kia vẫn chưa đủ độ giòn.
  • Cho toàn bộ gạo, đậu, muối vào cối xay nhuyễn mịn.

Bước 2. Ướp thịt gà

Ướp thịt gà 30 phút
  • Sả cắt khúc, chẻ dọc.
  • Lá chanh thái sợi.
  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ.
  • Thịt gà bạn chà xát với muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước. 
  • Cho gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, lòng đỏ trứng gà vào tô, dùng đũa trộn đều xong đậy kín nắp ướp 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3. Rang gà

Rang gà với muối sả
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho sả và lá chanh vào chiên dậy mùi thơm thì vớt ra để riêng.
  • Lăn thịt gà đã ướp qua bột năng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa dễ gây ngán.
  • Cuối cùng bạn cho gà, lá chanh, sả vào chảo mới, rắc muối gạo đậu rang ở bước 1 vào xốc đều để bột muối bám đều thịt gà, tiếp tục rang dưới lửa vừa đến khi gà vàng ruộm nhưng không bị quá khô thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Lưu ý: Bạn chỉ cho lượng bột muối vừa đủ vừa đủ thôi nhé, khi thấy gà nhạt vị bạn có thể cho thêm để tránh làm món ăn quá mặn, khó ăn. Số bột muối dư ra bạn cho vào hũ đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng cho những lần sau.

Xem thêm: Cách làm gà sốt me chua kích thích vị giác

Trình bày

Cách làm gà rang muối sả

Thật đơn giản với cách làm gà rang muối bạn đã chẳng cần ra quán cho tốn kém mà vẫn được thưởng thức món ngon tại nhà, vừa tiện lợi lại tiết kiệm vô cùng. Bạn thưởng thức gà rang muối cùng các loại rau xanh cho đỡ khô và mặn, chấm cùng tương ớt nếu bạn thích ăn cay. Làm thêm một ly dừa tắc thanh mát ăn cùng sẽ tăng thêm phần ngon miệng đấy, công thức đã có sẵn dưới đây luôn rồi đấy.

Ngoài ra cách làm sườn rang muối mặn, cách làm càng ghẹ rang muối là những món có vị tương tự, vô cùng hấp dẫn cho bạn thử đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm gà rang muối và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật