Món ngon mỗi ngày: Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/09/2018
Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm sườn non rang muối ngon và đơn giản nhất. Sườn non là phần thịt ngon nhất trong số các phần khác của thịt heo, do đó hầu hết các món ăn từ sườn non đều thơm ngon khó cưỡng.

Sườn rang muối là món ăn dai giòn, mằn mặn, thơm nức hương sả tỏi, khiến bạn ăn mê ly, tăng cân vùn vụt. Cách làm sườn rang muối lại rất đơn giản, ít nguyên liệu, còn nhanh chóng nữa đấy. Cùng Nauankhongkho.vn nhanh tay học ngay cách làm sườn rang muối chiêu đãi cả nhà bửa cơm chiều ấm áp bạn nhé!

Nguyên liệu món sườn rang muối

  • Sườn non: 700gr
  • Sả: 3 cây
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột củ năng: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm món sườn rang muối

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non bạn chà xát với muối, rồi xã lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.
  • Sả bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, xắt khúc, bào sợi.
  • Củ hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, xắt lát xéo.

Bước 2. Ướp sườn non

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bạn cho sườn non vào tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, nữa số hành tím và tỏi băm,1 muỗng cà phê bột năng, rồi trộn đều lên.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy nắp lên, ướp tầm 20-30 phút cho gia vị thấm vào từng xớ thịt heo.

Bước 3. Chiên sườn non

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi dầu sôi lên, bạn gấp sườn vào chảo, chiên vàng đều các mặt với lửa vừa.
  • Sau khi sườn chín bạn vớt ra, đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

Bước 4. Làm bột muối

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bắc chảo mới lên bếp, cho muối tinh vào rang 3 phút thì đổ bột chiên giòn, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường vào, trộn đều lên, rang đến khi các nguyên liệu khô lại, muối chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp.

Bước 5. Xốc muối

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bắc chảo mới lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô.
  • Đợi dầu sôi lên thì cho sả vô xào dậy mùi trước, rồi tiếp tục cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào, phi thơm vàng.
  • Sau đó, cho sườn vô, xào lên, rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột muối, xốc đều lên, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắc bếp, là xong.

Trình bày món sườn rang muối

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

Bạn gắp món sườn rang muối ra dĩa và ăn nóng kèm cơm trắng là ngon hết ý đấy. Chỉ qua vài thao tác đơn giản của cách làm sườn rang muối bạn đã có ngay món ngon mới lạ, thơm bừng hành sả chiêu đãi cả nhà rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm sườn rang muối ở trên.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn