Món ngon mỗi ngày: Cách làm nấm kim châm xào cay nấu gọn ăn ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/12/2018
Cách làm nấm kim châm xào cay sẽ mang đến cho bạn món ngon đơn giản ngày cuối tuần, tranh thủ vào bếp nấu nhanh cho cả nhà thưởng thức món này nhé.

Nấm kim châm xào cay là món xào đơn giản chỉ với rau củ không thịt cá nhưng rất ngon, cách chế biến cũng đơn giản sẽ phù hợp cho bạn những khi không có nhiều thời gian vào bếp. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm nấm kim châm xào cay ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Nấm kim châm: 2 gói
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành là: 1 nhánh
  • Ớt: 2 trái
  • Sa tế: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Cà phê muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm nấm kim châm xào cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nấm kim châm xào cay
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong xả lại nước sạch, tách rời và cho nấm vào rổ để ráo.
  • Cà rốt bào sợi, hành lá, hành tím, ớt, tỏi xắt nhỏ.

Bước 2. Xào nấm

Cách làm nấm xào cay
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm.
  • Tiếp đó bạn cho cà rốt, ớt vào xào lên vừa chín tới thì cho nấm kim châm vô, xào nấm kim châm dưới lửa lớn vài phút cho nấm chín thì vặn nhỏ lửa.
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều tay cho gia vị tan ra ngấm đều vào món ăn thì tắt bếp rắc hành lá lên là  bạn đã có món xào ngon cho cả nhà rồi đấy.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Nấm Kim Châm Tại Nhà Từ Gốc Nấm Thừa

Trình bày

Cách làm nấm kim chi xào cay

Cho nấm kim châm xào cay vào dĩa thưởng thức nóng cùng cơm trắng sẽ rất ngon. Làm thêm bò cuộn nấm kim châm áp chảo cho ngày hôm nay nữa bạn nhé, công thức ngay bên dưới.

Chúc bạn thành công với cách làm nấm kim châm xào cay và có bữa cơm ngon bên gia đình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật