Món ngon mỗi ngày: Cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái thanh ngọt tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/10/2018
Nghêu hấp sả từ lâu đã là món ăn rất được lòng giới trẻ, hãy học cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái tại nhà để được ăn nhiều hơn và tiết kiệm chi phí bạn nhé.

Cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái rất dễ, làm tại nhà sẽ giúp bạn chọn đươc nghêu tươi và nêm nếm hợp khẩu vị hơn đấy. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học ngay cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái ăn ngay kẻo lở bạn nhé.

Nguyên liệu

1. Nguyên liệu hấp nghêu

  • Nghêu: 1kg
  • Me chín: 50gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 3 củ
  • Ớt trái, lá chanh, rau răm (không cần thiết)
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 2 muỗng cà phê

2. Nguyên liệu làm nước chấm

  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Gừng: ¼ củ
  • Chanh: 2 trái
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sạch nghêu

  • Tỏi băm nhỏ. Sả cây lột vỏ, xắt khúc, đập dập.
  • Rửa sạch nghêu, ngâm qua nước muối loãng hoặc nước vo gạo 1-2 tiếng cho nghêu nhả hết bùn đất, sau đó xả lại nước lạnh, cho nghêu vào rổ để ráo.

Bước 2. Nấu nghêu

Cách nấu nghêu hấp sả kiểu Thái

  • Hòa tan me chín với 1,5 lít nước ấm, xong vớt bỏ hạt và xác me. Nêm vào nước me 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tương ớt rồi khuấy đều cho tan gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng già bạn cho tỏi, sả vào phi thơm. 
  • Tiếp theo bạn cho nước me đã pha vào nấu sôi lên, xong hạ nhỏ lửa và cho nghêu vào, nấu đến khi nghêu hở miệng thì tắt bếp ngay để giữ độ ngọt của thịt nghêu.
  • Bạn nếm thử nước nghêu đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị, cho thêm ớt lát nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm lá chanh, rau răm vào nước nghêu để món ăn có vị thanh và thơm hơn.

Bước 3. Làm nước chấm nghêu

Cách làm nước chấm nghêu hấp sả kiểu Thái

  • Ớt, tỏi, gừng băm nhuyễn. 
  • Chanh vắt lấy nước.
  • Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, nước cốt chanh vào chén, khuấy tan gia vị là được.

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền sau 1 giờ

Trình bày

Cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái

Bạn cho nghêu hấp sả vào tô thưởng thức khi còn nóng chấm cùng nước mắm sẽ rất ngon.
Bạn thấy đó cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái rất đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và được ăn thỏa thích khi làm món ăn này tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món nghêu hấp thơm để đỏi món đấy, xem ngay công thức dưới đây.


Còn nhiều công thức món ăn thơm ngon như cách làm tôm nướng muối ớt, cách làm bạch tuột nướng muối ớt cho bạn nhăm nhi đấy, làm ngay thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm nghêu hấp sả kiểu Thái và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật