main-content

Món ăn vặt: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền sau 1 giờ

Túc Túc - Thứ năm 11/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ gà
Chân gà ngâm sả tắc là món tủ của bạn nhưng bạn có biết cách làm chân gà ngâm sả tắc rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, ai cũng có thể tự làm món ăn này tại nhà không nhỉ? Xem ngay công thức dưới này để biết thêm bạn nhé.

Nhắc đến món ăn vặt bạn sẽ không thể bỏ qua chân gà ngâm sả tắc được đâu đấy, bởi vì món ăn này đã và đang sốt sồn sột trong cộng đồng ăn uống mà ai cũng yêu thích chỉ sau một lần nếm thử. Hãy cùng Nấu ăn không khó học cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền sau 1 giờ để thử ngay mùi vị đặc biệt của món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Chân gà: 5 cái
  • Sả: 6 cây
  • Tắc (Quất): 8 trái
  • Ớt: 10 trái
  • Lá chanh: 5 lá
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước: 400ml

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt xắt khúc, tắt bổ đôi, lá chanh xắt sợi.
  • Tỏi, gừng thái lát.
  • Sả đập dập xắt khúc 2 nhánh, còn lại xắt khoanh.

Bước 2. Sơ chế chân gà

Ngâm chân gà qua nước đá để chân gà được giòn

  • Chân gà bóp với muối, rửa qua rượu trắng để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh. Xong bạn chặt đôi, để ráo nước.
  • Bắc nước sôi lên bếp, cho chân gà, sả xắt khúc, vài lát gừng vào luộc chín trong 20 phút.
  • Khi chân gà chín bạn vớt ngay vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút (hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút) để chân gà được giòn, dai không bị bở.

Bước 3. Nấu nước ngâm chân gà

Cách nấu nước ngâm chân gà ngâm sả tắc

  • Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 400ml nước vào nồi nấu sôi lên, khuấy đều cho tan hết gia vị thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4. Hoàn thành món ăn

  • Để nước ngâm nguội hoàn toàn thì bạn cho tắt, ớt, sả, tỏi vào, khuấy đều lên. 
  • Rửa sạch hủ đựng chân gà, nếu là hủ thủy tinh thì bạn trụng qua nước sôi để sát khuẩn, xong để ráo nước.
  • Xếp chân gà vào hủ, đổ hỗn hợp nước ngâm vào, đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng sau là đã ăn được.

Xem thêm: Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt hấp dẫn tại nhà

Trình bày

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bạn xếp chân gà vào dĩa khi ăn chấm muối tiêu chanh, nhăm nhi vài ly bia sẽ rất thú vị đấy.
Bạn thấy đó cách làm chân gà ngâm sả tắc rất đơn giản, ai cũng có thể làm, nguyên liệu lại dễ tìm, hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi làm một mẻ chân gà là ăn được hoài bạn nhé.


Ngoài ra còn rất nhiều món ăn vặt tương tự như cách làm tai heo ngâm sả tắc, cách làm da heo chiên nước mắm,… để bạn vào bếp trổ tài đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả tắc và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức