Món tai heo ngâm sả tắc có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, rất kích thích vị giác, đặc biệt gân trên tai heo còn giòn giòn, sực sực nhai rất vui miệng đấy.
Món ăn này được bán khắp các chợ online nên muốn mua ăn thì quá đơn giản, nhưng để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí thì tại sao bạn không tự tay làm ở nhà nhỉ?
Bật mí cho bạn là cách làm tai heo ngâm sả tắc cực kỳ dễ, chẳng tốn nhiều thời gian đâu, cùng Nấu ăn không khó vào bếp trổ tài ngay nhé.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Sơ chế tai heo
Bước 3. Pha nước giấm đường
Bước 4. Tiến hành ngâm tai heo
Xem thêm: Cách làm bánh phồng tôm tại nhà
Sau khi món tai heo ngâm sả tắc đã ngấm gia vị, chua chua, ngọt ngọt thì bạn đem ra ăn. Có thể chấm muối tiêu chanh, muối ớt xanh,… ăn chơi hoặc ăn kèm các món kho, món mặn đều rất ngon.
Bạn cất hủ tai heo ngâm sả tắc nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần ăn dùng đũa sạch gắp đủ dùng rồi đậy kín nắp bảo quản để dành ăn dần nhé.
Chỉ cần tốn một chúc thời gian rãnh rổi và thực hiện vài bước trong cách làm tai heo ngâm sả tắc bạn đã có ngay một món ăn đang gây nghiện cộng đồng ẩm thực tại nhà mình rồi đó.
Ngoài cách ngâm tai heo độc đáo này ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm tai heo ngâm giấm theo cách dưới đây nữa nè.
Cùng làm thêm nhiều món ăn thơm ngon nức tiếng như cách làm món sữa tươi chiên, cách làm cơm cuộn rong biển,… để được ăn ngon mỗi ngày nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm tai heo ngâm sả tắc và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.