main-content

Cách làm bánh phồng tôm tại nhà giòn tan rộp rộp

-Thứ tư 12/09/2018 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món chiên ngon
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ làm một mẻ bánh phồng tôm tại nhà chưa? Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm phồng tôm siêu đơn giản, nguyên liệu gần gủi, chỉ nằm ngay trong gian bếp nhà bạn thôi đó.

Bánh phồng tôm là món ăn vặt dân giả, ngoài mùi vị thơm ngon nổi bậc, loại bánh này còn gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người đấy.

Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh phồng tôm tại nhà xem nó đơn giản và dễ đến thế nào bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm

  • Bột năng: 500gr
  • Tôm sú: 500gr
  • Đường phèn: 10gr
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tart Táo Hoa Hồng Lạ Miệng, Đẹp Mắt

Cách làm bánh phồng tôm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Lột vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Tôm sú lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Trứng vịt tách lấy lòng trắng.
  • Đường phèn đập dập.

Bước 2. Giã nhuyễn tôm

Cách làm phồng tôm tại nhà giòn tan rộp rộp

  • Cho tôm, hành tím, tỏi, đường phèn, 3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào cối, rồi dùng chày giã nhuyễn nguyên liệu lại với nhau thành một khối mịn, dẻo, quện chặt.

Bước 3. Nhào bột năng

Cách làm phồng tôm tại nhà giòn tan rộp rộp

  • Bạn cho lòng trắng vào hỗn hợp tôm, trộn đều lên.
  • Tiếp theo, từ từ rưới bột năng vào, đeo bao tay nhồi bột năng cho thấm quyện với tôm. Khi đã trộn hết bột năng thì bạn nhào mạnh tay đến khi hỗn hợp không còn bị dính.

Bước 4. Hấp bột năng

Cách làm phồng tôm tại nhà giòn tan rộp rộp

  • Chia bột thành các phần nhỏ, se chúng thành những thanh trụ tròn, đường kín 5 cm.
  • Bắc xửng lên bếp, đợi nước sôi, bạn cho khối bột vào hấp cách thuỷ với lửa liu riu trong 1 giờ thì lấy ra, để trong tủ lạnh 5 tiếng để bột săn chắt hơn.

Bước 5. Phơi bột

Cách làm phồng tôm tại nhà giòn tan rộp rộp

  • Bạn xắt bột thành các miếng mỏng đều, xếp vào khây đem phơi nhiều nắng đến khi các miếng bột khô cứng là được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mousse Xoài Béo Ngậy, Xốp Xốp, Chua Chua

Trình bày bánh phồng tôm

Cách làm phồng tôm tại nhà giòn tan rộp rộp

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo, đợi dầu thật sôi thì cho bánh phồng tôm vào chiên phồng lên, xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh sẽ nở tròn ăn vào giòn tan, xốp xốp ngon mê ly.

Bảo quản bánh phồng tôm

Số bánh phồng tôm ăn không hết bạn cho vào keo hoặc túi nilong, buộc kín miệng, cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành chiên ăn khi thèm.

Bạn thấy đó cách làm bánh phồng tôm đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản bạn đã có mẻ bánh hợp vệ sinh, chất lượng nhăm nhi cả ngày.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều loại bánh độc đáo khác như cách làm bánh gato trà xanh, cách làm bánh tai yến dai giòn,… để khẳng định tài năng bếp núc của bản thân nha.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh phồng tôm ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Công thức được tham khảo tại Bách Hoá Xanh


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức