Bánh phồng tôm là món ăn vặt dân giả, ngoài mùi vị thơm ngon nổi bậc, loại bánh này còn gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người đấy.
Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh phồng tôm tại nhà xem nó đơn giản và dễ đến thế nào bạn nhé.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Giã nhuyễn tôm
Bước 3. Nhào bột năng
Bước 4. Hấp bột năng
Bước 5. Phơi bột
Xem thêm: Cách Làm Bánh Mousse Xoài Béo Ngậy, Xốp Xốp, Chua Chua
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo, đợi dầu thật sôi thì cho bánh phồng tôm vào chiên phồng lên, xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh sẽ nở tròn ăn vào giòn tan, xốp xốp ngon mê ly.
Số bánh phồng tôm ăn không hết bạn cho vào keo hoặc túi nilong, buộc kín miệng, cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành chiên ăn khi thèm.
Bạn thấy đó cách làm bánh phồng tôm đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản bạn đã có mẻ bánh hợp vệ sinh, chất lượng nhăm nhi cả ngày.
Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều loại bánh độc đáo khác như cách làm bánh gato trà xanh, cách làm bánh tai yến dai giòn,… để khẳng định tài năng bếp núc của bản thân nha.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh phồng tôm ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
Công thức được tham khảo tại Bách Hoá Xanh