Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt xá xíu chiên lạ miệng cả nhà tấm tắt khen

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/11/2018
Xá xíu là món ăn có xuất xứ từ người Hoa, cách làm thịt chiên xá xíu rất đơn giản bạn lại có thể mua được sốt xá xíu dễ dàng tại các siêu thị gần nhà thì tại sao không làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

Bạn đã chán ngán các món ăn thông thường thì hôm nay hãy khác biệt một chút với món ăn người Hoa nhé. Với cách ướp thịt đặc biệt của mình người Hoa đã khiến món thịt chiên xá xíu trở nên vô cùng hấp dẫn, lạ miệng và trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á, món ăn này hứa hẹn sẽ giúp cả nhà bạn có bữa cơm no căng bụng cho xem. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm thịt xá xíu chiên nào bạn.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 600gr
  • Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
  • Sốt xá xíu: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước: 70ml
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt 

Cách làm thịt xá xíu chiên
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Thịt heo bạn chà xát với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, dùng xiên que hoặc cây nĩa xăm vào thịt để khi ướp thịt thấm gia vị đậm đà hơn, xong bạn để ráo nước.
  • Cho thịt cùng 3 muỗng cà phê sốt xá xíu, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê nước tương, tỏi băm vào tô rồi trộn đều lên. Bạn đeo bao tay vào xoa đều gia vị với miếng thịt ướp 1 tiếng, bạn có thể ướp thịt qua đêm để món ăn đậm vị hơn đấy.

Bước 2. Chiên thịt xá xíu

Cách làm thịt xá xíu chiên
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho thịt vào chiên dưới lửa vừa, chiên phần da heo trước, thường xuyên chở bề để thịt chín vàng đều. 
  • Khi thịt săn lại bạn thêm một chút nước lọc vào phần nước ướp thịt còn lại trong tô, khuấy lên rồi rưới lên thịt đang chiên, xong bạn đậy kín nắp vặn nhỏ lửa nấu đến khi nước cạn thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Mẹo nhỏ: Khi thịt chín bạn thử miếng nhỏ và bổ sung thêm sốt xá xíu nếu món ăn chưa được đậm đà nhé.

Xem thêm: Cách làm heo quay xào cải chua ngon tuyệt

Trình bày

Cách làm thịt xá xíu chiên

Xắt thịt chiên xá xíu thành miếng nhỏ ăn nóng chấm nước mắm chua ngọt cùng cơm trắng, rau xanh là ngon hết sẩy. Nấu thêm một nồi canh su nấu mộc nữa là bạn có bữa cơm trọn vị rồi, xem công thức dưới đây nhé.


Cách làm thịt ba chỉ hấp sả, cách làm sườn rim trứng cút sẽ là những gợi ý thú vị cho mâm cơm cuối tuần của bạn đấy. Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên xá xíu và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn