Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm nướng muối ớt đậm đà cho cả nhà thưởng thức

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/10/2018
Tôm luôn là chủ để hấp dẫn để các nhà nội trợ trổ tài bếp núc, hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm tôm nướng muối ớt ngọt thịt, đậm đà bạn nhé.

Món tôm nướng muối ớt đã chẳng còn xa lạ với các bạn sành ăn, món này có vị cay xè của ớt, mặn của muối, thịt tôm ngọt tự nhiên, thơm bừng mùi nướng và các gia vị hành tỏi, sẽ khiên bạn mê đắm đấy. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm tôm nướng muối ớt để thưởng thức ngay bạn nhé.

Nguyên liệu tôm nướng muối ớt

  • Tôm sú: 400gr
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước chanh: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối hột: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Xiên que
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo

Cách làm tôm nướng muối ớt

Bước 1. Sơ chế và ướp tôm

Cách ướp tôm làm món tôm nướng muối ớt

  • Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu, cho vào rỗ để ráo nước.
  • Giã nát tỏi với ớt, rồi cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước chanh, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chung, trộn đều lên tạo thành hỗn hợp muối ớt.
  • Đổ hỗn hợp muối ớt vào tôm, trộn đều và ướp trong 30 phút để tôm ngấm gia vị.

 Bước 3. Nướng tôm với muối ớt

Cách lalfm món tôm nướng muối ớt

  • Tôm sau khi ướp xong bạn dùng xiên que xiên từ đầu đến đuôi tôm.
  • Tiến hành nhúm than, rồi cho tôm lên nướng cho ráo nước, hai mặt héo lại, hơi cháy thì lấy ra. Bạn đừng nướng tôm quá lâu sẽ làm tôm mất vị ngọt tự nhiên.

Cách làm món tôm nướng muối ớt

Bạn xếp tôm nướng muối ớt vào dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua xắt khoanh, ăn nóng chấm muối tiêu chanh thì tuyệt vời.
Với cách làm tôm nướng muối ớt, chẳng khó khăn để được ăn ngon tại nhà bạn nhỉ, làm một mẽ ăn ngay đi nào.
Còn rất nhiều công thức chế biến tôm ngon siêu đẳng như cách làm tôm nướng phô mai, cách làm tôm hấp bia sả,… đều rất đơn giản cho bạn thỏa sức nấu nướng đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm nướng muối ớt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn