main-content

Cách làm món tôm hấp bia sả ngọt thanh, thơm ngát

-Thứ năm 16/08/2018 10:19
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Có rất nhiều cách chế biến tôm tạo nên những món ăn ngon, và trong đó cách làm món tôm hấp bia sả là cách cực kỳ đơn giản nhưng thơm ngon không kém bất kỳ cách nấu nào.

Thay vì luộc tôm theo cách thông thường, bạn chỉ cần thay đổi một tý nguyên liệu là có ngay món tôm thấm đẩm hương vị sả và bia thơm ngon không cưỡng được.

Cùng Nauankhongkho.vn xem cách làm món tôm hấp bia sả ở dưới nhé !

Nguyên liệu làm món tôm hấp bia sả

  • Tôm sú: 400gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 3 nhánh

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Ủ Muối Tuyết Giòn Khấu Tại Nhà

Cách làm món tôm hấp bia sả

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món tôm hấp bia sả

  • Sả cắt khúc, đập dập.
  • Tôm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng cà phê muối vào xốc đều lên, để yên 5 phút.

Bước 2. Hấp tôm

Cách làm món tôm hấp bia sả

  • Bắc xửng lên bếp, đổ bia vô.
  • Đợi bia sôi thì bạn cho tôm vào, rắc sả lên trên, đậy nắp lại. Hấp khoãng 8-10 phút là tôm chín.

Lưu ý: Bạn không nên hấp tôm quá lâu, chỉ nên hấp vừa chín tới để giữ lại độ ngọt trong thịt tôm.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan, Nóng Hổi

Trình bày món tôm hấp bia sả

Cách làm món tôm hấp bia sả

Xếp món tôm hấp bia sả vào dĩa ăn kèm cơm trắng, bánh cuốn, rau xanh, chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đều rất ngon.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món tôm hấp bia sả rồi đó, món ăn này cực kỳ dễ làm, đơn giản nhưng ngon bá cháy.

Cùng Nấu ăn không khó xem thêm nhiều cách chế biến hải sản khác như Cách làm món ghẹ hấp bia sả, cách làm món Tom Yum,… để tẩm bổ bản thân nha bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm món tôm hấp bia sả ở trên và nấu được nhiều Món ngon mỗi ngày nhé !


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức