Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo ngọt mát, bổ dưỡng thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/12/2018
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo sẽ ngon hơn nhiều lần với công thức chuẩn dưới đây. Canh bí đỏ hầm xương nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mắt và tăng cường trí nhớ.

Bí đỏ chẳng những ngon mà còn rất tốt cho mắt, tim mạch, còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, sự kết hợp giữa bí đỏ và xương heo hầm sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn giàu dinh dưỡng đặc biệt cho những ai muốn tẩm bổ, phục hồi sức khỏe. Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo không hề khó, cùng Nauankhongkho.vn tham khảo công thức dưới đây bạn sẽ nấu được ngay nồi canh thơm ngon này.

Nguyên liệu món canh bí đỏ hầm xương

  • Bí đỏ: 500gr
  • Xương heo: 500gr
  • Sườn non: 300gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½  muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bí đỏ
 
  • Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, cho vào rổ để ráo.
  • Xương heo và sườn bạn trụng qua nước sôi, xả lại nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ mùi tanh hôi và tạp chất, xong chặt xương và sườn thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp sườn với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu trong 10 phút.

Bước 2. Nấu nước hàm xương heo

Cách nấu nước dùng hầm xương heo
 
  • Hành tây bổ đôi.
  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ để hầm xương heo, cho hành tây vào hầm trong 30 phút rồi vớt xương heo cùng củ hành ra, lọc lấy nước để nấu canh.

Bước 3. Nấu canh bí đỏ xương heo

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo
 
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng, rồi cho sườn cùng bí đỏ vào xào lên.
  • Xào sườn và bí săn lại khoảng 5 phút thì cho nước dùng vô, nấu sôi lên rồi vặn nhỏ lửa lại.
  • Hầm sườn khoảng 10-15 phút dưới lửa liu riu thì bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, khuấy tan, rắc thêm hành lá và tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh

Trình bày món canh bí đỏ hầm xương heo

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương
 

Cho canh bí đỏ hầm xương heo vào tô, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức nóng cùng cơm trắng và chấm sườn với nước mắm ớt sẽ ngon vô cùng. 

 
Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn