Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc nức danh tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/11/2018
Ngày mưa gió se lạnh mà có một nồi lẩu nóng hổi cay xè để ăn thì còn gì thích bằng, hôm nay chúng ta hãy học cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc nức tiếng ăn ngay cho biết nhé.

Kim chi là biểu tượng của nền ẩm thực Hàn Quốc, từ kim chi chúng ta có thể chế biến thành nhiều món khác vô cùng hấp dẫn như cơm chiên kim chi, canh kim chi, bánh kim chi chiên,… và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ quên món lẩu kim chi hải sản nổi tiếng đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản

  • Nghêu 500gr
  • Tôm: 500gr
  • Mực: 500gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Rong biển: 2 miếng
  • Kim chi cải thảo: 250gr
  • Nước kim chi: 250ml
  • Xương heo (hoặc xương gà): 500gr
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Sả: 1 nhánh
  • Củ hành tây: 2 củ
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Rau ăn kèm: rau tiến vua, cải chip, rau muống, nấm kim châm,… (mỗi loại 100gr)
  • Mì hàn quốc, bún

Cách nấu lẩu kim chi hải sản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu kim chi
  • Hành tây lột vỏ, xắt múi cau 1 củ, 1 củ bổ đôi.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng xắt lát, sả xắt khúc đập dập.
  • Kim chi xắt miếng nhỏ vừa ăn, đậu hũ xắt miếng vuông.
  • Xương heo rửa sạch, để ráo.
  • Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, xắt khúc, nấm kim châm cắt chân, rau muống thái sợi, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, cho vào rổ để ráo.
  • Nghêu ngâm qua nước muối 30-60 phút để nó nhả hết bùn cát, xong bạn dùng miếng cước chà quanh vỏ để loại bỏ rong rêu, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Tôm rửa sạch, cắt râu, lấy chỉ đen ở sống lưng.
  • Mực làm sạch, moi bỏ túi mực bên trong, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Nấu nước dùng

Cách nấu nước dùng
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng xương heo và hành tây bổ đôi cùng sả đập dập vào, nấu dưới lửa vừa trong 30 phút.
  • Sau đó bạn lược bỏ sả và củ hành, lấy nước dùng làm nước lẩu.

Bước 3. Nấu nước lẩu

Cách nấu nước lẩu kim chi Hàn Quốc
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi, gừng vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo bạn cho kim chi vô, xào lên cho nóng, rồi cho nước kim chi cùng 60ml nước tương, 40gr đường, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều lên.
  • Tiếp tục cho nước dùng vô cùng 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh muối vào, khuấy đều.
  • Nấu đến khi nước lẩu sôi lên bạn cho rong biển, đậu hũ, hành tây xắt múi cau vào, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.

Trình bày lẩu kim chi

Đặt nồi nước lẩu lên bếp gas hoặc bếp điện nhỏ, nấu sôi và giữ nóng dưới lửa vừa, khi ăn nhúng rau và hải sản cho chín chấm cùng nước mắm ớt sẽ rất tuyệt vời.

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không hề khó đúng không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc!

Nếu có thời gian bạn hãy tự làm kim chi tại nhà để dành chế biến thành nhiều món ăn ngon khác, công thức rất đơn giản bạn xem bên dưới nhé.

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật