Món ngon mỗi ngày: Cách nấu súp trứng cút hải sản tẩm bổ cho ngày mệt mỏi

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/11/2018
Súp luôn là món dễ ăn nhất cho bạn những ngày nhạt miệng, học ngay cách nấu súp trứng cút hải sản bổ dưỡng, thơm ngon với công thức dưới đây nhé.

Súp trứng cút hải sản là một món ăn vặt dễ làm được kết hợp giữa các thực phẩm giàu dinh dưỡng, món súp trứng cút hải sản này hứa hẹn sẽ là món ruột trong thực đơn tẩm bổ của nhà bạn đấy. Công thức đã sẳn sàng, cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách nấu súp trứng cút hải sản thôi nào.

Nguyên liệu súp trứng cút hải sản

  • Trứng cút: 15 trứng
  • Trứng gà: 2 trứng
  • Cua (hoặc ghẹ): 1 con
  • Tôm: 200gr
  • Nấm hương (hoặc nấm đông cô): 30gr
  • Bắp: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bột năng: 5 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Rau ngò: vài nhánh
  • Tiêu xay

Cách nấu súp trứng cút hải sản

Bước 1. Sơ chế món súp trứng cút hải sản

Sơ chế nguyên liệu nấu súp trứng cút
  • Cua hoặc ghẹ bạn luộc chín, tách lấy thịt.
  • Tôm luộc chín, bóc vỏ, xắt nhỏ.
  • Nấm bạn ngâm nở bung ra rồi cắt bỏ chân, thái sợi.
  • Cà rốt, rau ngò xắt nhỏ. 
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Bắp bào mỏng hoặc tách hạt tùy ý thích.
  • Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

Bước 2. Nấu súp trứng cút hải sản

Cách nấu súp trứng cút hải sản
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi vô phi thơm vàng.
  • Tiếp tục cho nấm, cà rốt vào xào săn lại thì bạn cho thịt cua, tôm vô đảo đều.
  • Sau 2 phút bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ vào cùng với bắp, nếu có nước hầm xương gà, xương heo, rau củ thì càng tốt.
  • Đánh tan trứng gà, đợi nước thật sôi bạn cho trứng vào, vừa cho vừa khuấy lên để trứng tan ra tạo sợi.
  • Cuối cùng cho trứng cút vào, nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy tan, nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món súp trứng cút hải sản

Cách nấu súp trứng cút hải sản

Cho súp trứng cút hải sản vào chén, rắc thêm tiêu ngò ăn nóng là ngon ngất ngây. Làm thêm món nui nấu thịt bằm cho bữa sáng hay những lúc mệt mỏi, sau cơn bạo bệnh là ý kiến sáng suốt đấy, nấu liền tay với công thức dưới đây.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật