Mì ý từ lâu đã là món ăn quen thuộc với chúng ta với sợi mì to, tròn, dai dai, vàng óng. Nếu mì ý spaghetti sốt cà chua thịt bò đã quá quen mặt thì hôm nay hãy học cách làm mì ý carbonara với sốt béo từ kem hoặc trứng bạn nhé. Mì carbonara khá phổ biến ở phương tây và một vài nước châu Á nhưng nó chỉ mới được biết đến ở Việt Nam thời gian gần đây. Hãy thử và cảm nhận mùi vị đặc biệt của món ăn này với đủ kiểu qua những công thức dưới đây nhé.
1. Cách làm mì ý carbonara với sốt kem
2. Cách làm mì ý carbonara với sốt kem - nấm mỡ
3. Cách làm mì ý Carbonara với sốt trứng cổ điển
4. Cách làm mì ý carbonara với sốt trứng của Antonio Carluccio
5. Cách làm mì ý carbonara với sốt trứng theo kiểu Nhật
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Xào mì
Nguồn: Warren Nash
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Xào mì
Nguồn: Culinary Frank's Food Channel
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Xào mì ý Carbonara
Cho mì ra dĩa, bào một ít phô mai lên mặt và thưởng thức.
Nguồn: Jamie Oliver
Antonio Carluccio là một chuyên gia ẩm thực người Ý, ông đã viết 20 quyển sách về ẩm thực Ý và từng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình về ẩm thực. Cách làm mì ý carbonara của ông chắc hẳn sẽ có hương vị vô cùng ấn tượng, hãy thử làm nó xem nào.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Xào mì
Nguồn: Jamie Oliver
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Xào mì
Nguồn: EMOJOIE CUISINE
Có rất nhiều cách làm mì ý carbonara mang đến mùi vị vô cùng phong phú, mỗi công thức đều là bí quyết riêng của những đầu bếp khắp nơi trên thế giới, hãy học hỏi chúng và chế biến lại theo cách của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mì ý carbonara và ngon miệng!