Cách làm kem chuối là món ăn vặt dễ làm nhất được đông đảo mọi người yêu thích. Món kem này không chỉ mang đến cảm giác thanh mát cho ngày hè mà còn tốt cho sức khỏe. Trong đó chẳng hạn như giảm căng thẳng, bổ sung Vitamin, kích thích tiêu hóa và tốt cho thai nhi,…Vậy để có thể thỏa thích thưởng thức món ăn vặt siêu ngon cho ngày hè này, 4 cách làm kem chuối đơn giản của Nấu Ăn Không Khó dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện chỉ trong “tích tắc”.
MỤC LỤC |
Mùa hè đến cũng là lúc món kem luôn "đắt khách", nhất là món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải ra ngoài mua, bạn có thể tự làm kem tại nhà để thưởng thức. Xin giới thiệu cách làm kem chuối tại nhà nhanh gọn và đơn giản bạn có thể áp dụng ngay.
Bước 1: Bóc vỏ chuối
Chuối sứ các bạn đem bóc vỏ, đặt vào giữa 2 miếng túi nilon rồi lấy thớt ép dẹp xuống.
Bước 2: Làm nước cốt dừa
Cho 2/3 lượng dừa nạo đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố cùng với nước lã, xay nhuyễn. Sau đó vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Làm hỗn hợp nước cốt dừa
Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa và đường vào, đun nhỏ lửa. Để làm nước cốt dừa ngon, bạn cần cho bột năng hoặc bột sắn vào, khuấy đều cho đến khi sôi và tạo thành một hỗn hợp sền sệt và sánh lại. Tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Thực hiện làm món kem chuối cây
Các bạn dùng thìa múc nước cốt dừa rồi rưới lên chuối sau đó rắc một chút dừa nào và lạc rang giã nhỏ lên trên.
Bước 5: Xiên que vào những miếng chuối
Cuối cùng các bạn xiên que tre vào giữa miếng chuối rồi gập miếng nilon ở bên trên cùng lại. Đem xếp vào khay nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng thì đem ra thưởng thức.
Bước 1: Đun hỗn hợp nước cốt dừa
Đun sôi 500-600ml nước cốt dừa ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều, đun đến khi xung quanh nồi nổi các bột li ti thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 3-5 muỗng canh đường (có thể tùy chỉnh để hợp khẩu vị). Cho 1 ít nước sôi và 1 muỗng canh bột năng ra bát, khuấy đều cho tan. Sau đó đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều tay cho đến khi ta có được hỗn hợp cốt dừa sền sệt thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Cách làm kem chuối bịch
Chuối sứ chín đem bóc vỏ, trải 1 miếng nylon lên bề mặt phẳng rồi cho chuối vào giữa, đặt tiếp một miếng nylon khác lên trên. Bạn dùng dao hoặc cán lán mỏng chuối. Bỏ lớp nylon bên trên, rưới hỗn hợp nước cốt dừa vào, rắc một đậu phộng rang giã nhỏ và một chút dừa non nạo lên. Bọc kín lại.
Bước 3: Đông lạnh kem chuối
Bạn sẽ cho kem chuối vào trong ngăn đá của tủ lạnh từ 5-6 tiếng. Tùy vào nhiệt độ mà bạn cài đặt trong tủ lạnh. Kem chuối bịch tại nhà với vị ngọt thơm tự nhiên của chuối, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và vị bùi thơm của đậu phộng rang, khiến bạn ăn hoài mà không chán.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Đổ kem chuối vào hộp
Bước 3: Trình bày món kem chuối hộp cực ngon
Khi kem đã đông lại, bạn lấy ra khỏi khuôn bằng cách đặt hộp kem vào nước nóng khoảng 10-15 giây, cắt ra thành miếng vừa ăn và bày ra dĩa. Bạn thấy đó, cách làm kem chuối hộp đơn giản đến không ngờ, hãy thường xuyên thực hiện món kem này cho cả nhà thưởng thức đi nào, cái lạnh của kem sẽ giúp bạn xua tan cái nóng bức mùa hè và chuối còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nữa đấy.
Bước 1: Bóc vỏ chuối
Với chuối tiêu, bạn nên chọn những quả chuối chín hơi mềm sau đó bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1cm.
Bước 2: Cho chuối vào tủ lạnh
Sau khi cắt xong, bạn cho toàn bộ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 giờ đồng hồ để các miếng chuối có thể đông cứng lại. Bạn có thể lót giấy nến để cho chuối vào rồi bọc kín lại hoặc để trong hộp kín cũng được nhé.
Bước 3: Say nhuyễn chuối
Chuối sau khi đã đông cứng bạn lấy ra và cho từng miếng chuối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với vani và sữa tươi. Bạn xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn. Vậy là bạn đã làm xong món kem chuối xay cực kì thơm ngon rồi đấy! Bạn hãy dùng kem ngay sau khi vừa xay xong nhé, nếu thích bạn có thể ăn kèm với vài lát chuối tươi.
Lưu ý: Nếu muốn kem đóng viên thành từng cục, vừa dễ dàng khi thưởng thức cũng như mời bạn bè, vừa ăn lạnh ngon miệng hơn bạn hãy múc kem chuối ra hộp nhựa, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho kem đông cứng lại rồi hãy thưởng thức nhé.
Một số nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật bản cho biết khá nhiều thông tin lý thú như chuối chứa nhiều tyrosin, một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh dopamin, serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hoà hoạt động của tim mạch (nhất là đối với trẻ nhỏ). Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Trên đây là tổng hợp 4 cách làm kem chuối thơm ngon, bổ dưỡng và cực kì đơn giản tại nhà. Nhâm nhi những muỗng kem chuối bổ dưỡng đầy mát lạnh béo ngậy do chính tay mình làm cùng với bạn bè trong thời tiết oai bức của mùa hè thì thật là một điều tuyệt vời. Còn rất nhiều bí quyết, công thức làm kem thơm ngon độc đáo khác, các bạn nhớ truy cập thường xuyên vào mục món ngon mỗi ngày của nauankhongkho.vn nhé. Chúc các bạn thành công!