Kem chuối bịch là món kem, món ăn vặt được các bé rất là yêu thích. Đối với mẹ, việc tự tay làm ra những món ăn cho con là một điều vô cùng ý nghĩa. Vì vậy, Nấu Ăn Không Khó sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm kem chuối bịch cho các bé nhà mình nhé. Chúng tôi đảm bảo các bé sẽ thích mê và lúc nào cũng mong mẹ làm món kem này đấy. Nào, hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu để làm kem chuối bịch nhé!
Bước 1: Đun hỗn hợp nước cốt dừa
Đun sôi 500-600ml nước cốt dừa ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều, đun đến khi xung quanh nồi nổi các bột li ti thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 3-5 muỗng canh đường (có thể tùy chỉnh để hợp khẩu vị). Cho 1 ít nước sôi và 1 muỗng canh bột năng ra bát, khuấy đều cho tan. Sau đó đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều tay cho đến khi ta có được hỗn hợp cốt dừa sền sệt thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Cách làm kem chuối bịch
Chuối sứ chín đem bóc vỏ, trải 1 miếng nylon lên bề mặt phẳng rồi cho chuối vào giữa, đặt tiếp một miếng nylon khác lên trên. Dùng dao hoặc cán lăn bột cán mỏng chuối. Bỏ lớp nylon bên trên, rưới hỗn hợp nước cốt dừa vào, rắc một đậu phộng rang giã nhỏ và một chút dừa non nạo lên. Bọc kín lại.
Bước 3: Đông lạnh kem chuối
Bạn sẽ cho kem chuối vào trong ngăn đá của tủ lạnh từ 5-6 tiếng. Tùy vào nhiệt độ mà bạn cài đặt trong tủ lạnh. Kem chuối bịch tại nhà với vị ngọt thơm tự nhiên của chuối, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và vị bùi thơm của đậu phộng rang, khiến bạn ăn hoài mà không chán.