main-content

Cách nấu chè đậu đen hạt sen ngọt mát bát ngát hương thơm

-Chủ nhật 15/12/2019 07:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Cách nấu chè đậu đen hạt sen là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu dễ mua và rẻ là đậu đen, hạt sen. Do đó, nếu cảm thấy nóng trong người đừng quên nấu món chè thanh mát này.

Có rất nhiều công thức nấu chè và trong đó cách nấu chè đậu đen hạt sen là công thức đơn giản nhất nhưng lại không hề kém phần ngon miệng. Đậu đen bùi bùi, thơm thơm, hạt sen béo ngọt mềm mịn, cả 2 nguyên liệu đều thanh mát, món chè này chính là lựa chọn không thể bỏ qua vì sức khỏe chúng ta.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen hạt sen

  • Hạt sen: 200g
  • Đậu đen: 200g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Đường: 150g
  • Bột năng: 1 muỗng canh 

Nguyên liệu ăn kèm: dừa bào sợi, đậu phộng, nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu đen hạt sen

  • Ngâm hạt sen với nước 30 phút rồi rửa sạch để ráo. Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch.
  • Đậu đen vo sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp cho đậu đen và ¼ muỗng cà phê muối vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa lại, ninh 20 phút.
  • Cho hạt sen vào, ninh thêm 10 phút nữa.
Cách nấu chè đậu đen hạt sen
NInh chín mềm đậu đen, hạt sen
  • Chắt nước luộc đậu, hạt sen ra tô để riêng.
  • Cho 150g đường vào, trộn đều. Bắc lên bếp nấu 10 phút phút cho đường thấm vào đậu và hạt sen.
Cách nấu chè đậu đen hạt sen
Trộn đường với đậu, hạt sen
  • Cho nước luộc đậu đen vào lại nồi, nấu sôi.
Cách nấu chè đậu đen hạt sen
Cho nước luộc đậu vào lại
  • Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước, rưới từ từ vào chè để tạo độ sánh xong tắt bếp.
Cách nấu chè đậu đen hạt sen
Hoàn thành món chè đậu đen hạt sen thanh mát

Cách nấu chè đậu đen hạt sen như thế là hoàn thành, bạn có thể ăn lạnh hoặc nóng tuỳ thích, thêm chút dừa bào sợi, đậu phộng rang, nước cốt dừa sẽ giúp món ăn béo ngậy hấp dẫn hơn đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu chè đậu đen hạt sen!

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức