Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 16/09/2020
30 phút
Dễ
4 người
Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu là công thức đơn giản được nhiều chị em săn lùng hiện nay. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ dễ dàng chế biến món chè khúc bạch tại nhà. Mời các bạn tham khảo cách nấu chè khúc bạch đơn giản sau.

Nguyên liệu

Nước cốt dừa 125gr
Sữa tươi không đường 100 ml
Bột rau câu 10gr
Đường trắng 180gr
Bột báng hoặc hạt chia 30gr

Cách làm

Bước 1
Cho sữa tươi không đường và nước cốt dừa vào tô lớn trộn đều. Trộn đều 80gr đường trắng cùng 10gr bột rau câu ở một tô khác. Bật bếp nấu 200ml nước lọc, nước sôi thì cho bột rau câu vào khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp, cho phần nước cốt dừa vào khuấy đều thì cho hỗn hợp ra khuôn. Để nguội và đông lại.
Lưu ý không cho nước cốt dừa vào quá sớm sẽ làm cho phần thạch mất chất béo, phải tắt bếp trước khi cho nước cốt dừa vào.
Bước 2
Bột báng rửa sạch, nấu đến khi sôi, hạt bột báng chuyển sang màu trắng trong, tắt bếp và đậy nắp lại tiếp 10 phút. Lọc bột báng qua rây, xả sơ lại với nước sôi để nguội.
Bạn có thể thay bột báng thành hạt chia nếu như không có thời gian để chuẩn bị. Hạt chia sẽ giúp cho món chè khúc bạch thêm thanh mát hơn.
Bước 3
Nấu 100gr đường trắng cùng 900ml nước lọc, nấu đến khi sôi thì hạ lửa cho vào vài giọt dầu chuối vào. Rau câu khi đông lại thì cắt thành miếng vuông nhỏ. Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu tại nhà.
Dầu chuối chính là hương liệu giúp cho món chè khúc bạch nấu bằng bột rau câu thơm hơn.
Bước 4
Khi ăn chè, bạn cho khúc bạch ra chén, thêm bột báng, nước đường, một ít hạt hạnh nhân rang vàng và nước đá vào thì thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng với món chè khúc bạch làm từ bột rau câu này nhé.