Chả cá basa chiên

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 16/09/2020
30 phút
Dễ
4 người
Chả cá basa làm từ cá phi lê nên không có xương, cách làm chả cá basa sẽ nhanh hơn, nguyên liệu lại dễ mua.

Nguyên liệu

Cá basa 500gr
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Bột cà ri 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Đường 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Hành lá xắt nhuyễn 1 nhánh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Bạn rửa sạch cá phi lê, thấm khô, cắt thịt cá ra thành từng miếng nhỏ, sau đó mang đi đông đá khoảng 2-3 giờ. Lấy thịt cá basa ra trộn đều với tất cả các gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị, cho hỗn hợp vào cối xay nhuyễn. Cho đến khi tạo thành khối sánh dẻo.
Bạn nên mua cá basa về nhà tự phi lê có như vậy mới đảm bảo miếng thịt cá tươi, khi làm chả sẽ dai và ngon hơn.
Bước 2
Khi đã hoàn thành miếng chả cá basa, bạn dùng bao tay nilon để vo tròn viên chả cá. Thoa một ít dầu ăn lên tay, cho một ít chả cá vào tay vo tròn, ấn dẹp vừa phải rồi cho lên khay có lót một lớp màng bọc thực phẩm.
Bước 3
Chiên chả cá basa cùng với 3 muỗng canh dầu ăn, chiên đến khi thấy miếng chả cá vàng đều 2 mặt thì cho ra dĩa.
Trước khi cho chả cá ra dĩa bạn nên lót vào dĩa một lớp giấy thấm dầu, như vậy khi ăn chả cá bạn sẽ không có cảm giác ngán dầu mỡ.
Bước 4
Với cách làm chả cá basa đơn giản này bạn có thể làm thoải mái làm lúc nào cũng được. Ngoài món chiên thì chả cá nấu canh, dùng ăn lẩu cũng đều ngon.Từng miếng chả cá dai ngon, đặc biệt là có hòa quyện cùng hương thơm của bột cà ri khiến cho món chả cá của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.