Thịt gà kho rau răm

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 21/04/2020
45 phút
Dễ
4 người
Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Nguyên liệu

Thịt gà 1/2 con
Rau răm 1 nắm
Tỏi 1 củ
Nước mắm 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Dừa xiêm 1 trái
Ớt sừng 1 trái
Đường trắng 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Tiêu 1/3 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch để ráo nước, thái vừa nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo để ra đĩa. Thịt gà sau khi đã rửa sạch sẽ thì để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào tô rồi thêm hạt nêm, muối, tiêu, tỏi băm và đảo đều, ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho đường vào và thắng cho đường chuyển màu cánh gián thì đổ thịt gà vào xào, đảo đều xào cho thịt gà săn lại, nêm thêm nước mắm, ớt sừng, nước dừa tươi, 1/2 chỗ rau răm và đun sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Kho cho nước trong nồi rút cạn bớt, hơi sền sệt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại vào, đảo đều là tắt bếp.
Bước 3
Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Video
Tags:
gà kho