Thịt gà kho gừng tươi

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
25 phút
Trung bình
2 người
Cuối tuần này, bạn đã nghĩ ra món nào để chế biến cho bữa cơm gia đình chưa? Với nguyên liệu gà và gừng tươi là bạn đã có một món mặn cho bữa cơm tối rồi đấy!

Nguyên liệu

Thịt gà 500 gr
Sả 3 cây
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Tỏi 3 tép
Gừng 1 củ
Ớt 2 trái
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hành tím 2 củ
Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa.
Bước 2
Sả bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 3
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho sả, hành tím, tỏi, gừng, ớt vào, đảo đều khoảng 3 phút. Sau đó, cho thịt gà vào.
Bước 4
Tiếp theo, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, đảo đều, đậy kín nắp cho thịt gà chín.
Không cần thêm nước vì thịt gà sẽ ra nước nhé!
Bước 5
Thịt gà kho gừng tươi đã chín, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm rất ngon đấy!
Tags:
gà kho