Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt không quá tốn thời gian mà món gỏi chua ngọt còn làm cho bữa ăn gia đinh thêm phần hấp dẫn và đa dạng. Vị chua ngọt, giòn dai của gỏi bồn bồn sẽ khiến bạn ăn một lần là ghiền mãi. Đây là một trong những nét đặc trung của ẩm thực Nam Bộ. Mời các bạn cùng xem công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt sau đây.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ 200 gr
Tôm tươi 200 gr
Dưa leo 1 trái
Cà rốt 1 củ
Bồn bồn 200 gr
Tắc 8 trái
Nước mắm 3 muỗng canh
Nước lọc 2 muỗng canh
Tỏi băm 1/2 củ
Ớt băm 4 trái
Đường trắng 2 muỗng canh
Đậu phộng 1 muỗng canh
Rau răm 10 gr
Cách làm
Bước 1
Tôm và thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối, chần qua nước nóng cho sạch rồi luộc với nước sôi.
Bước 2
Bồn bồn, cà rốt dưa leo mua về rửa sạch 3 lần với nước muối vì chúng ta ăn sống nên cần làm thật kỹ nhé. Rau răm cũng vậy lặt lấy lá bỏ thân và rửa thật sạch. Cà rốt, dưa leo và bồn bồn cắt nhỏ mình dùng dao răng cưa để cắt sợi cho đẹp.
Bước 3
Pha nước mắm trộn gỏi bồn bồn tôm thịt: Vắt tắc, lọc bỏ hạt. Nêm vào chén: nước mắm, đường, nước lọc. Gia giảm theo khẩu vị của bạn nhé, mình ăn theo khẩu vị miền Nam. Sau đó băm nhuyễn tỏi và ớt cho vào nước sốt trộn gỏi. Chuẩn bị đậu phộng rang nữa nhé.
Bước 4
Cho phần gỏi bồn bồn vào trộn từ từ với nước sốt cho ngấm, sau đó thái mỏng thịt ba chỉ luộc cùng tôm cho vào trộn thêm nước sốt vào nữa cho vừa ăn. Bạn cho gỏi bồn bồn tôm thịt ra dĩa, thái nhuyễn rau răm cho lên mặt dĩa gỏi cùng đậu phộng nghiền nhuyễn là có thể thưởng thức được. Thành phẩm thơm ngon cho gia đình chúng ta đây các bạn ạ!