Lẩu gà nấu nấm

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 27/08/2020
90 phút
Trung bình
6 người
Lẩu gà nấu nấm là món ăn được kết hợp bởi vị ngọt đậm đà của thịt gà, vị ngọt thanh của các loại nấm, hòa quyện với mùi thơm nhẹ của các loại rau ăn kèm. Bạn có thể áp dụng cách làm lẩu gà nấu nấm vào các bữa tiệc gia đình, đãi khách, bạn bè hoặc nghỉ lễ.Bắt vào với món lẩu gà nấu nấm này thôi nào.

Nguyên liệu

Gà ta 1 con
Xương ống 500gr
Nấm linh chi 200gr
Nấm đông cô tươi 200gr
Nấm rơm 200gr
Nấm bào ngư 200gr
Nấm đùi gà 200gr
Xà lách xoong 200gr
Mì hoặc bún tươi 300gr
Hành tím, ớt và tỏi
Một số gia vị cần thiết khác

Cách làm

Bước 1
Gà sau khi mua về rửa sạch, dùng muối chà xát vào da để khử sạch mùi hôi, rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt thịt gà ra thành từng miếng vừa ăn. Còn chân, cổ và đầu gà mang đi hầm lấy nước dùng cho món lẩu gà nấu nấm được ngọt hơn. Thịt ống rửa sạch và chần sơ với nước sôi nhẹ khoảng 3 phút.
Bước 2
Mang phần thịt gà chặt nhỏ đi ướp với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu xay, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, ướp khoảng 15-20 phút. Trong thời gian ướp thịt gà bạn dùng đũa họa bao tay đảo đều phần gia vị với thịt gà để món lẩu gà nấu nấm được ngon và ngọt hơn.
Bước 3
Còn những loại nấm ăn với lẩu gà bạn mang đi rửa sạch, nấm to thì bạn cắt cho vừa ăn . Xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Ớt thái lát, hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bạn nên ngâm các loại nấm với nước muối khoảng 15 phút để khử mùi hôi của nấm như vậy ăn lẩu gà sẽ thơm ngon hơn.
Bước 4
Tới công đoạn nấu nước dùng lẩu gà nấu nấm. Bạn bắt nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước lọc, xương gà và xương ống vào hầm khoảng 3 tiếng. Sau đó, cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo.
Trong quá trình hầm nước dùng bạn phải vớt bọt thường xuyên và không nên đậy nấp để nước dùng được trong.
Bước 5
Tiếp theo, bắt một chảo lên bếp phi cho tỏi thơm lên, cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều cho đến khi phần thịt gà săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 6
Cho phần thịt gà vừa xào vào nồi nước dùng và nấu tiếp khoảng 30 phút là bạn có thể thưởng thức nồi lẩu gà nấu nấm. Múc gà ra nồi lẩu, khi ăn cho thêm những loại nấm và rau đã chuẩn bị vào để ăn cùng. Tuy phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nhưng cách làm lẩu gà nấu nấm thì vô cùng đơn giản. Cuối tuần bạn đã có món ăn nào đãi cả nhà mình chưa, nếu chưa thì hãy vào bếp thực hiện món lẩu gà nấu nấm này thôi nào!
Tags:
lẩu gà