Lẩu gà ớt hiểm xanh

Công thức bởi: Thắng, ngày 29/06/2020
60 phút
Trung bình
4 người
Xem ngay cách nấu lẩu gà ớt hiểm xanh sau đây. Thịt gà ta chín mềm, nước lẩu ngon ngọt tự nhiên ăn kèm với rau xanh và bún tươi. Món lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món ăn bổ dưỡng, món ăn ngon cuối tuần thích hợp các dịp lễ hay sum họp gia đình.

Nguyên liệu

Gà ta 1 con
Ớt hiểm xanh 100 gr
Nấm đông cô 30 gr
Hành tây 1 củ
Rau muống 1/2 kg
Bún tươi 1 kg
Trứng gà non 300 gr
Câu kỷ tử 50 gr
Củ cải trắng 1 củ
Sả 4 cây
Rau mồng tơi 1/2 kg

Cách làm

Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm: Gà rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn. Nấm ngâm nở mềm và rửa sạch rau, các nguyên liệu còn lại.
Để món lẩu gà ớt hiểm chất lượng thì bạn nên chọn mua gà ta không quá già hoặc quá non. Bạn có thể sử dụng nước khoáng trong giai đoạn luộc gà thì thịt mau mềm và sẽ ngọt hơn.
Bước 2
Công thức nấu nước lẩu gà ớt hiểm: Cho ít dầu xào thơm sả và củ hành tỏi băm nhỏ. Cho tiếp gà vào xào nêm 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê muối +1 muỗng canh hạt nêm +1/2 muỗng canh đường +1/2 muỗng cà phê bột ngọt, thịt gà săn thấm gia vị cho lượng nước đủ dùng vào nấu. Nước sôi vài lượt hớt bỏ bọt, cho nấm, củ cải và kỉ tử vào. Nêm nếm lại vừa khẩu vị.
Nếu bạn muốn nồi lẩu gà ớt hiểm xanh của mình đậm vị cay thì băm hoặc thái ớt ra thay vì để nguyên trái. Ngoài ra trong thời gian luộc gà thì nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngon hơn.
Bước 3
Nấu nước luộc bún khô, thêm ít hành phi (nhà có gì làm đó). Khi nào ăn cho qua nồi lẩu, cho ớt để nguyên cuống vào sẽ không cay(ớt nấu lâu sẽ mềm, bể cay, trẻ em không ăn được)
Bước 4
Thành quả món lẩu gà ớt hiểm xanh sau khi hoàn thành: gà ta mềm vừa, nước dùng ngon ngọt thơm nhẹ mùi sả + ớt xiêm. Thích hợp cho dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, quây quần bên gia đình đông vui. Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm này, bạn không cần phải tìm địa chỉ lẩu gà nữa vì đã có thể tự làm tại nhà một cách ngon lành. Chúc bạn thành công.
Tags:
lẩu gà