Mực nướng sa tế cay

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
35 phút
Trung bình
4 người
Mực nướng sa tế cay mang đến cho bạn và cả nhà món ăn thơm ngon, đậm đà, xuýt xoa nơi đầu lưỡi. Không chỉ trong bữa ăn gia đình, bạn có thể áp dụng trong các bữa tiệc, chuyến đi picnic.

Nguyên liệu

Mực 2 con
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Mật ong 1 muỗng cà phê
Dầu hào 1 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng canh
Sả 2 cây
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Mực làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Dùng dao khứa các đường nhỏ lên mực như trong hình.
Bước 2
Trộn gia vị 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương trong chén.
Bước 3
Ướp mực với hỗn hợp sa tế đã trộn khoảng 30 phút cho mực ngấm.
Bước 4
Sau đó, lấy que xiên thịt, xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.
Bước 5
Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.