Món ngon mỗi ngày
Cách làm bánh trung thu
Món ăn vặt
Theo nguyên liệu
Cách thực hiện
nauankhongkho.vn
Đăng công thức
Đăng nhập
Trang chủ
/ Món ngon từ mực
Yêu thích
0
Mực xào cay
Công thức bởi:
Hieu BM
,
ngày 18/03/2020
Sự Kiện:
Món ngon mỗi ngày
30 phút
Trung bình
2 người
Chia Sẻ Bài Viết Này:
1,373 Xem
Mực mềm, ngọt, dai dai kết hợp với ớt chuông, hành tây đậm đà, cay nhẹ khiến bữa cơm cả nhà thêm phần thú vị, ấm cúng. Xắn tay áo lên và làm thử nhé!
Nguyên liệu
Mực
300 gr
Hành tây
1 củ
Gừng
1 củ
Muối
1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm
1 muỗng cà phê
Dầu ăn
2 muỗng canh
Ớt chuông
1 trái
Ớt
1 trái
Hành lá
100 gr
Rượu trắng
1 muỗng canh
Sa tế
1 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 1
Mực làm sạch, lau khô, dùng dao khứa các đường chéo lên miếng mực, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Ớt chuông cắt thanh dài, hành tây cắt mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt cắt nhỏ, cho tất cả ra đĩa.
Bước 3
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho mực vào, chần sơ qua thật nhanh. Vớt mực ra tô nước lạnh, ngâm khoảng 1 phút.
Bước 4
Phi thơm gừng, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm 1 muỗng cà phê sa tế vào, đảo đều.
Bước 5
Tiếp theo, cho mực vào, xào cùng. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 6
Cuối cùng, cho ớt chuông, hành tây vào, đảo đều thêm 2 phút.
Bước 7
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá vào và dùng với cơm trắng.
Công thức liên quan
0
Mực nhồi thịt nướng
60'
Khó
1,304 xem
Công thức bởi:
Thắng
0
Mực nhồi thịt sốt cà chua
30'
Trung bình
1,216 xem
Công thức bởi:
Hieu BM
0
Mực nướng Malaysia
30'
Dễ
1,264 xem
Công thức bởi:
Hieu BM
0
Mực nướng sa tế cay
35'
Trung bình
1,200 xem
Công thức bởi:
Hieu BM
Tags:
mực xào