Mực xào cay

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 18/03/2020
30 phút
Trung bình
2 người
Mực mềm, ngọt, dai dai kết hợp với ớt chuông, hành tây đậm đà, cay nhẹ khiến bữa cơm cả nhà thêm phần thú vị, ấm cúng. Xắn tay áo lên và làm thử nhé!

Nguyên liệu

Mực 300 gr
Hành tây 1 củ
Gừng 1 củ
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Ớt chuông 1 trái
Ớt 1 trái
Hành lá 100 gr
Rượu trắng 1 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Mực làm sạch, lau khô, dùng dao khứa các đường chéo lên miếng mực, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Ớt chuông cắt thanh dài, hành tây cắt mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt cắt nhỏ, cho tất cả ra đĩa.
Bước 3
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho mực vào, chần sơ qua thật nhanh. Vớt mực ra tô nước lạnh, ngâm khoảng 1 phút.
Bước 4
Phi thơm gừng, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm 1 muỗng cà phê sa tế vào, đảo đều.
Bước 5
Tiếp theo, cho mực vào, xào cùng. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 6
Cuối cùng, cho ớt chuông, hành tây vào, đảo đều thêm 2 phút.
Bước 7
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá vào và dùng với cơm trắng.