Mực xào cay Hàn Quốc

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 18/03/2020
25 phút
Trung bình
2 người
Cách làm mực xào cay theo phong cách Hàn Quốc không khó. Mực mềm, vị cay thơm ngon, ăn một lần là ghiền.

Nguyên liệu

Mực 1 con
Hành tây 1 củ
Hành lá 4 cọng
Tỏi 6 tép
Nước tương 3 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Cà rốt 1 củ
Hành boa rô 1 cọng
Ớt 1 quả
Gừng băm 1 muỗng cà phê
Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Làm sạch mực, cắt miếng vừa ăn, thái rau củ quả thành lát mỏng.
Bước 2
Cho tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, và đường vào 1 cái bát và trộn đều. Đun nóng chảo trên lửa vừa cao. Thêm dầu thực vật và xào hành tây, cà rốt, hành lá và ớt xanh khoảng 7 đến 8 phút cho đến khi rau củ chín.
Bước 3
Thêm mực và gia vị vào. Xào trong vài phút cho đến khi mực chuyển sang màu đục, nước sốt và tương ớt thấm đều, bao phủ lấy mực.
Bước 4
Món này dùng nóng rất ngon nha, ăn với cơm trắng nữa là tuyệt vời luôn.