Sữa chua dẻo trái cây

Công thức bởi: Thắng, ngày 24/07/2020
40 phút
Dễ
4 người
Cách làm sữa chua dẻo trái cây sau đây sẽ giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng. Sữa chua cắt thành từng miếng dẻo quánh kết hợp với đủ loại trái cây sẽ đưa bạn đi từ hương vị này đến hương vị khác. Chỉ cần nhìn thôi chắc chắn là bạn sẽ muốn thưởng thức món sữa chua dẻo trái cây đầy hấp dẫn này.

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 400 ml
Nước cốt dừa 200 ml
Sữa chua 150 ml
Sữa đặc 100 ml
Đường trắng 30 gr
Gelatine 6,5 lá
Bột cacao 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Bạn ngâm lá Gelatine vào nước đá lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Sữa đặc, đường, sữa tươi, nước cốt dừa cho vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy khi thấy sữa nóng bốc hơi (không sôi) thì tắt bếp. Cho sữa chua và lá Gelatine vào hòa chung.
Nếu bạn không dùng lá Gelatine thì có thể thay bằng 12gr bột Gelatin.
Bước 2
Đổ hỗn hợp này sữa chua dẻo này vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho sữa chua dẻo đông trước khi cắt miếng nhỏ.
Bước 3
Cho từng miếng sữa chua dẻo ra tô, xung quanh là trái cây cắt nhỏ, rắc chút bột cacao tạo thêm vị thơm quyến rũ. Khi ăn vị chua dịu hòa cùng vị ngọt béo ngậy của sữa dẻo mịn kết hợp hương vị các loại trái cây sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Ăn sữa chua dẻo trái cây mỗi ngày khiến bạn thêm thư thái và tăng cường sức khỏe. Cách làm sữa chua dẻo chỉ đơn giản như thế, chúc các bạn thành công.