Sữa chua phô mai Đà Lạt

Công thức bởi: Thắng, ngày 21/07/2020
30 phút
Dễ
4 người
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt đơn giản tại nhà. Với công thức này bạn không cần phải xách xe lên tận Đà Lạt mà vẫn thưởng thức ngay tại nhà. Sữa chua phô mai mềm mịn, thơm ngon, bổ dưỡng hương vị của sữa và phô mai khiến bạn ăn một lần là ghiền ngay, ăn không dừng.

Nguyên liệu

Sữa tươi 500 ml
Sữa đặc 80 gr
Phô mai 2 viên
Sữa chua 100 gr

Cách làm

Bước 1
Đun nóng 500ml sữa tươi với 80gr sữa đặc và 2 viên phô mai. Khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lượt qua rây cho hết cợn. Để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C rồi mới thêm 100gr sữa chua cái đã mịn vào hủ. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp sữa chua được hòa quyện, tan đều.
Bước 2
Rót sữa chua vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt nhẹ nhàng từng hủ vào nồi, sau đó rót nước nóng 70-80 độ đến 2/3 hủ. Cuối cùng phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6-8 tiếng. Các bạn nhớ thường xuyên thay nước ủ khi nước nguội nhé (khoảng 2-3 tiếng)
Bước 3
Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua phô mai sau khi ủ xong là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là chúng ta có thể thưởng thức. Sữa chua phô mai có thể kết hợp ăn chung với các loại trái cây cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa chua phô mai chuẩn vị Đà Lạt chỉ đơn giản như thế, chúc các bạn làm thành công.