Sữa chua hạt đác rim thơm

Công thức bởi: Thắng, ngày 29/06/2020
35 phút
Dễ
4 người
Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm mát lạnh, dễ làm tại nhà. Nếu bạn kết hợp giữa hạt đác và sữa chua lại sẽ tạo thành một món ăn vặt thơm ngon mà công thức lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

Hạt đác 250 gram
Thơm 1/4 quả
Đường phèn 200 gram
Sữa chua 2 hủ

Cách làm

Bước 1
Hạt đác rửa sạch với nhiều nước cho bớt nhớt, sau đó bạn vắt chút cốt chanh và 1 thìa muối và ngâm trong vòng 15 phút rồi đem vớt ra, rửa sạch nhé!
Chọn hạt đác non khi chưng lên ăn sẽ mềm dẻo. Hạt đác quá già chưng lên bị dai, cứng. Khi nước đường sánh thì tắt bếp. Nếu trưng kĩ quá, cạn nước đường thì hạt đác cũng bị dai và khó ăn.
Bước 2
Đem hạt đác đi rim. Lúc mới đầu hạt đác sẽ được rim trên lửa to hết cỡ. Khi sôi 5 phút lửa to thì chuyển lửa nhỏ liu riu thêm 15 phút nữa hoặc đác cạn hết nước là được. Tắt bếp để nguội.
Khi rim hạt đác vẫn còn mùi chua chưa hết thì các bạn đừng lo cũng đừng có đổ đi, chỉ cần để nguội rồi cho vào lọ, cất vào tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3
Trong khi chờ hạt đác nguội, bạn lấy thơm rửa sạch, gọt bỏ mắt, cắt thành hạt lựu.
Bước 4
Bạn cho hạt đác và thơm vào nồi, đảo đều, khoảng 30 phút rồi để lửa nhỏ vừa phải. Không cần phải cho thêm nước vì khi rim thơm sẽ có một lượng nước vừa phải. Trong quá trình nấu bạn thường xuyên đảo đác cho đều. Sau khi rim cạn nước thì cho vào tủ lạnh, đác sẽ nguội và săn chắc hơn.
Sau khi rim có thể bảo quản hạt đác trong 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu có hút chân không sẽ bảo quản được 3 tháng.
Bước 5
Khi hạt đác đã nguội và giòn, bạn chỉ cần cho sữa chua vào, bỏ đá và thưởng thức thôi nào. Bạn cũng có thể cho thêm những loại trái cây khác như mít, kiwi, thanh long,....vẫn ngon cả nhé! Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm chỉ đơn giản như thế. Bạn có thể tự tay làm món ăn vặt này tại nhà để mời cả gia đình thưởng thức.