Sữa chua nếp cẩm

Công thức bởi: Thắng, ngày 22/06/2020
20 phút
Dễ
4 người
Sữa chua nếp cẩm là món ăn ngon, mát và dễ làm tại nhà nên được rất nhiều người yêu thích. Cách làm sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp giữa vị chua thanh của sữa chua với vị bùi bùi của nếp cẩm. Món ăn vặt này rất tuyệt vời khi bạn thưởng thức trong những ngày hè oi bức. Các bạn còn chờ gì nữa mà không theo dõi công thức làm sữa chua nếp cẩm giống sữa chua nếp cẩm Mộc Châu tại nhà sau đây của Nấu ăn không khó.

Nguyên liệu

lá dứa 3
nước lạnh 1 lít
nếp cẩm 200 gr
đường trắng 100 gr
muối 1/2 thìa cà phê
nước cốt dừa 100 ml
sữa chua cái 1 hộp

Cách làm

Bước 1
Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3–4 tiếng để nếp nở.
Bước 2
Nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. Thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. Trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé.
Bước 3
Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.
Bước 4
Múc chè nếp cẩm ra ly, cho yaourt và nước cốt dừa vào là có thể dùng được sữa chua nếp cẩm rồi. Với cách làm sữa chua nếp cẩm Mộc Châu được hướng dẫn chi tiết ở trên, các bạn có thể tự mình làm món ăn vặt ngon ngày hè tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật