Sụn gà chiên nước mắm

Công thức bởi: Thắng, ngày 26/06/2020
25 phút
Dễ
4 người
Cách làm sụn gà chiên nước mắm dễ thực hiện để ăn mỗi ngày, vừa làm món nhậu đều được. Thưởng thức món sụn gà chiên với một ít rau xanh, xà lách, dưa leo, chấm thêm tương ớt sẽ làm món ăn thêm tuyệt vời. Nếu bạn đã ngán với cánh gà, đùi gà hoặc ức gà thì hãy thử ngay cách làm sụn gà chiên nước mắm sau đây để thay đổi thực đơn gia đình thêm đa dạng và ngon miệng.

Nguyên liệu

Sụn gà 500 gr
Tỏi băm 3 muỗng cà phê
Bột bắp 2 muỗng canh
Nước mắm 5 muỗng canh
Hành tây 1 củ
Ớt băm 2 muỗng cà phê
Đường trắng 4 muỗng canh
Dầu ăn 6 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
500gr sụn gà mua về, rửa sạch với giấm và gừng. Sau đó luộc sơ rồi ngâm với nước lạnh, để ráo.
Luộc sơ rồi ngâm sụn gà với nước lạnh giúp khử sạch hoàn toàn mùi hôi và sụn gà giòn hơn
Bước 2
Cho 2 muỗng canh bột bắp vào xóc đều với sụn gà.
Bước 3
Bắc chảo nóng, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn rồi chiên sụn gà đến khi vàng giòn nhé!
Bước 4
Cùng làm hỗn hợp nước mắm nào: Phi vàng 3 muỗng cà phê tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó cho 5 muỗng canh nước mắm cùng 4 muỗng canh đường vào đảo đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho sụn gà vào đảo nhanh tay.
Bước 5
Khi sụn gà chiên đã thấm đều nước mắm, cho thêm một củ hành tây, ớt hiểm vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Bước 6
Dọn món sụn gà chiên nước mắm ra dĩa, trang trí với cà chua và dưa chuột thái lát, thêm một chút ngò rí, ăn cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh.Bạn đã hoàn thành cách làm sụn gà chiên nước mắm, giờ thì hãy cùng thưởng thức thôi.