Cánh gà boxing chiên nước mắm

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
20 phút
Dễ
2 người
Món cánh gà chiên thông thường đã quá quen thuộc, hãy biến tấu về hình dạng một chút để tạo nên món cánh gà boxing chiên nước mắm - một món ăn tuyệt vời cho trẻ nhỏ hay những buổi họp mặt bạn bè. Vị mặn thơm của nước mắm, vị chua ngọt từ tương ớt hòa quyện cùng tỏi băm bám đều vào những chiếc cánh gà được tạo hình hấp dẫn sẽ tạo nên một cú đấm bùng nổ về gia vị có thể đánh gục bất kỳ ai khi thưởng thức.

Nguyên liệu

Cánh gà 6 cái
Đường trắng 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Dầu ăn 500 ml
Nước mắm 3 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hành lá băm 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Cánh gà rửa sạch, cắt làm 3 khúc, giữ lại phần âu cánh (phần tiếp giáp với thân) và phần giữa cánh để tạo hình. Tỏi, hành lá băm nhuyễn.
Bước 2
Dùng dao khứa gân xung quanh xương rồi đẩy nhẹ nhàng tất cả phần thịt và da gà về phía đầu xương, giữ phần que xương sạch trơn và như thế ta đã có cánh gà có hình giống cú đấm boxing rồi.
Bước 3
Vẫn dùng dao khứa gân xung quanh xương tương tự như phần âu cánh. Do phần giữa cánh có 2 xương nên ta sẽ lấy phần xương mỏng hơn ra khỏi phần cánh, đẩy phần thịt và da về phía đầu xương còn lại để tạo hình boxing.
Bước 4
Đun nóng dầu, thả cánh gà boxing vào chiên trong chảo ngập dầu cho đến khi chín vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để ráo.
Bước 5
Pha sốt nước mắm bằng cách trộn đều hỗn hợp: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh tỏi băm. Sau đó trộn gà và sốt trên chảo nóng khoảng 3 phút để gà thấm gia vị.
Bước 6
Trình bày gà ra dĩa và trang trí với hành ngò đẹp mắt. Món cánh gà boxing chiên nước mắm sẽ là một món ăn khoái khẩu cho cả người lớn và trẻ nhỏ.