Gà chiên giòn sốt cay

Công thức bởi: Hieu BM, ngày 01/04/2020
40 phút
Dễ
4 người
Gà Sốt Cay là món ăn vặt mà tín đồ gà chiên thì không nên bỏ qua món này đâu. Gà sốt cay chiên giòn có cách làm đơn giản, da gà giòn ruộm, thịt mềm, được phủ sốt cay cực hấp dẫn, ngon nhất là được ăn vào những ngày se se lạnh, chấm cùng mayonnaise hay phô mai béo ngậy đó. Theo chân mình vào bếp để có được cách làm gà sốt cay cực ngon này nha.

Nguyên liệu

Ức gà 400 gr (Không xương)
Bột bắp 150 gr
Trứng gà 2 quả
Dầu ăn 300 ml
Đường nâu 60 gr
Nước tương 20 ml
Tỏi 10 gr
Giấm gạo 30 ml
Tương ớt 100 gr

Cách làm

Bước 1
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gà sốt cay chiên giòn gồm: 400gr ức gà không xương, 2 quả trứng gà, 150gr bột bắp. Phần nước sốt cay gồm: 60gr đường nâu, 30ml giấm gạo, 20ml nước tương, 100gr tương ớt và 1 củ tỏi khoảng 10gr. Ức gà không xương cắt miếng vuông nhỏ, ướp với một ít muối tiêu, nhúng qua 1 lớp mỏng trứng gà, sau đó là 1 lớp mỏng bột bắp.
Bước 2
Làm nóng 300ml dầu ăn. Chia gà ra làm 2 phần, cho từng phần vào chiên giòn. Tránh chiên một lúc nhiều gà quá sẽ làm gà dính vào nhau khi chiên. Khi gà vàng giòn vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3
Cách làm sốt cay: cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào chảo cùng với tỏi bào nhuyễn, bật bếp quậy đều, đun sôi nước sốt.
Cách làm sốt cay: cho tất cả các nguyên liệu phần sốt vào chảo cùng với tỏi bào nhuyễn, bật bếp quậy đều, đun sôi nước sốt.
Bước 4
Thêm gà chiên giòn vào chảo, đảo đều cho gà áo đều một lớp sốt thì nhắc xuống.
Bước 5
Gà sốt cay chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bọc một lớp sốt cay có thêm vị chua ngọt bên ngoài, ăn hoài không biết ngán. Còn chần chờ gì nữa mà không lên lịch để triển ngay món gà chiên hấp dẫn này. Món gà sốt cay chiên giòn tan, dùng ăn chơi là ghiền luôn nhé!