Bạn mua loại sườn cốt lết, sau khi rửa sạch và để ráo thì ướp với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Ướp khoảng 15 phút thì đem chiên sơ, khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào rim đến khi cạn nước, các gia vị thấm lên miếng sườn là được. Để miếng sườn được mềm hơn thì trước khi ướp bạn lấy dao băm lên miếng sườn khoảng 2 – 3 lần nhé.
Bạn có thể làm đồ chua bằng củ cải trắng và củ cải đỏ. Bào mỏng 2 loại củ này, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó vắt khô rồi ướp với đường và nước cốt chanh (hoặc giấm). Ngâm đồ chua khoảng 20 phút là có thể ăn được. Như vậy, để kịp cho bữa ăn thì bạn nên làm đồ chua trước khi làm món sườn ram nhé.
Canh bí đao nấu tôm tươi
Tôm tươi lột vỏ, cắt khúc hoặc băm nhỏ, bí đao cắt sợi to, sau đó nấu thêm một nồi canh để cả nhà cùng thưởng thức.