Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm vị cay nồng ngon miệng

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 13/09/2017
Lẩu gà tiềm ớt hiểm cay nồng lạ miệng sẽ mang đến bạn món ăn hấp dẫn độc đáo ngày nhạt miệng. Bạn đã biết cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm chưa, vào bếp khám phá ngay công cách làm nào.

Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần. Cùng học cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm qua công thức sau bạn nha.

Nguyên liệu làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Gà ta: 1 con
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt hiểm: 115gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 20gr
  • Hành tím: 20gr
  • Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
  • Nước tương: 4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Muối hạt: 30gr
  • Kỷ tử (hay còn được gọi là câu khởi, khởi tử, địa cốt tử): 5gr (mua ở tiệm thuốc Bắc)
  • Rau ăn kèm: bắp cải, nấm kim châm, nấm đùi gà, cải ngọt, xà lách son,...
  • Bún tươi, mì tôm
Nguyên liệu làm lẩu gà ớt hiểm
Kỷ tử

Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho 30gr muối hạt và 15gr ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Giã muối ớt
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Sơ chế gà
  • Sau đó, cho hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương vào ướp gà trong khoảng 15 phút.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Ướp thịt gà cho đậm đà
  • Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.
  • Sả rửa sạch, đập dập.
  • Kỷ tử rửa sạch.

Bước 2: Chế biến

  • Đun sôi dầu ăn sau đó chiên sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra cho gà vào.
  • Chiên gà săn lại cho tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.
Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Chiên gà săn lại
  • Bắc nồi lên bếp cho vào 2 lít nước để đun sôi. Cho lần lượt hành tây, sả, gà vào nồi nước đang sôi. 
  • Cho vào nồi khoảng 100gr ớt hiểm, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà mềm. 
  • Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử vào nồi lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp.
Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Trình bày lẩu gà tiềm ớt hiểm

Giờ thì hãy cho lẩu gà tiềm ớt hiểm ra bàn thưởng thức đi nào, đừng quên chuẩn bị thêm nước mắm để chấm nhé. Khi ăn bạn giữ nước lẩu dưới lửa vừa nhúng chín rau ăn cùng bún hoặc mì đều hết ý.

Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bạn thấy đó, cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nào.

Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
Lầu gà tiềm ớt hiểm

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm và có món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà!

Lẩu nấm chay thanh đạm cũng là món lẩu hấp dẫn cho bạn thỏa thích vào bếp đấy, xem ngay bí quyết trong video sau nhé.

Nguồn: Điện Máy Xanh

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn