Cách nấu lẩu ếch măng chua cay hấp dẫn khó chối từ

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/10/2019
Cách nấu lẩu ếch măng chua sẽ mang đến món lẩu ấm nóng, bổ dưỡng cho bạn vào những dịp cuối tuần, nhà có tiệc hoặc đơn giản là vì thèm. Nguyên liệu chính gồm có ếch, măng chua, rau quả và gia vị.

Thịt ếch là loại thịt giàu dinh dưỡng sẽ giúp bạn tăng cân, tăng cơ, rất tốt cho những ai đang tập Gym, muốn tẩm bổ. Cách nấu lẩu ếch măng chua cay sẽ giúp bạn có món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon miệng. Từng miếng thịt ếch mềm thơm, kết hợp cùng măng chua, rau quả sẽ hấp dẫn vô cùng. Nào, chúng ta vào bếp chế biến ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua cay

  • Ếch: 1kg
  • Măng chua: 400g
  • Nước dùng (nước lọc hoặc nước dừa): 2 lít
  • Cà chua: 2 quả (bổ múi cau)
  • Nấm hương: 200g (cắt chân, ngâm nở)
  • Ớt băm: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Lá lốt, hành lá, tía tô mỗi loại vài lá (xắt nhỏ)
  • Sả: 1 nhánh (xắt khúc, đập dập)
  • Váng đậu, đậu hũ
  • Bún tươi, mì gói
  • Rau ăn kèm: hoa chuối, chuối cây bào, rau muống, mồng tơi…

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay

Bước 1. Sơ chế ếch

  • Ếch làm sạch, rửa qua nước muối (giấm, hoặc rượu trắng) để khử hết mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
  • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Ướp ếch 15 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho ếch vô xào săn lại.
  • Cho 200g măng chua vào xào vài phút.
  • Cho lá lốt, hành lá, tía tô vô, xào đều tay đến khi nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Xào ếch

Bước 2. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, sả đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê ớt băm vô phi thơm.
  • Cho 200g măng chua vào xào thêm vài phút.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Xào măng
  • Cho nước dùng (hoặc nước dừa tươi, nước lọc) vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho nấm hương, cà chua vào, nấu sôi, nếm thử và bổ sung gia vị là hoàn thành nước lẩu.
Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Nấu nước lẩu

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay như vậy là xong rồi đấy, giờ thì bạn hãy bày lẩu ra bàn và “hú hí” hội bạn cùng “chén” ngay thôi. Khi ăn bạn cho ếch vào lẩu, nhúng thêm rau và đừng quên chấm thêm nước mắm ớt cho đậm đà nhé.

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay
Lẩu ếch măng chua cay

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu ếch măng chua cay! 
Nguồn: Feedy VN

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn