Cách nấu bún mọc miền Nam sẽ mang đôi chút khác biệt với bún mộc truyền thống nhưng vẫn giữ được vị ngon quen thuộc, hôm nay chúng ta hãy khám phá nhé.
Bún mọc có xuất xứ từ làng Mọc (làng Nhân Mục), Nhân Chính nay thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nét đặc trưng của món ăn này chính là những viên mọc (thịt bằm nhuyễn vo tròn) được tẩm ướp vừa vặn, nước súp không quá đậm đà chỉ vừa đủ giúp bún mọc mang hương vị thanh đạm, không kén người ăn.
Nhờ cái ngon bình dị mà bún mọc ngày càng được nhiều người, nhiều vùng miền yêu thích từ đó cách chế biến cũng đa dạng dần để phù hợp hơn với khẩu vị vùng miền.
Cho rau muống bào, giá, bún vào tô, chán nước dùng vô, thêm chả chiên, hành lá, ngò rí, hành phi, tiêu xay cùng vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay vào và thưởng thức nóng để cảm nhận hết vị ngon khó cưỡng của món ngon miền Nam. Bún mọc thường được ăn kèm mắm tôm, còn nếu không ăn được mắm tôm bạn hãy thay thế bằng nước mắm cho đậm đà nhé.
Cách nấu bún mọc miền Nam không hề khó đúng không nào, từ những thao tác này bạn sẽ dễ dàng chế biến được món bún siêu mê cho cả nhà quây quần ăn rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách nấu bún mọc miền Nam!
Là một trong những món ăn trứ danh của miền Tây, sẽ thật hối tiếc nếu bạn chưa ăn bún mắm đấy, xem cách làm tại đây nhé.
Nguồn: Món Ăn Ngon
Xem thêm: