Thịt ba chỉ kho măng chua với vị thơm ngon của thịt cùng với vị chua chua đặc trưng của măng tao ra sự hấp dẫn. Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho măng chua
Cách làm thịt kho măng
Nguyên liệu
350g thịt ba chỉ
1 củ măng tươi
1 ít hành củ
Nước hàng
Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính
Chế biến
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn.
Hành củ làm sạch vỏ rồi băm nhỏ.
Măng rửa sạch rồi thái măng vừa ăn. Đối với măng tươi, để khử đi vị chua thì trước hết bạn rửa chúng cho sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, tiếp theo chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút cuối cùng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.
Sau đó, cho măng, hành củ đã thái nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ cùng 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Bắc chảo dầu nóng, khử dầu bằng 1 ít hành khô.
Tiếp theo, cho thịt măng vào đảo đều, nấu trên ngọn lửa nhỏ.
Cho 2 thìa nước hàng vào và 1/2 bát nước sôi rồi đun đến khi nước cạn.
Cuối cùng, tắt bếp rồi trình bày ra đĩa để thưởng thức.
Bún cà ri gà là món ăn hấp dẫn, thịt gà mềm, nước cà ri sệt sệt thơm nước cốt dừa ăn cùng với bún tươi rất là tuyệt vời. Cách nấu bún cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện.
Chả cá thác lác được dùng trong món canh, hấp, kho, xào,…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả cá thác lác chiên dai giòn thơm ngon tại nhà. Dưới đây là bí quyết mà bạn nên lưu lại.
Cách nấu bún mọc miền Nam sẽ mang đến bạn và cả nhà món bún với hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn, nạp năng lượng buổi sáng rất phù hợp. Nguyên liệu chính cho món ăn này gồm giò sống, xương heo, bún, rau cùng gia vị.
Là món ăn quen thuộc trong mâm cơm nhà, thịt kho tàu mang hương vị hấp dẫn rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt kho tàu trọn vị thơm ngon nhé.