Công thức bánh xèo miền Nam cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 14/09/2017
Bánh xèo luôn là món ăn được mọi người ưa chuộng trong những chiều đông giá rét. Nhưng ba miền, lại có ba vị bánh xèo khác nhau mang hương vị đặc trưng. Cùng tham khảo cách làm bánh xèo miền Nam nhé

Bánh xèo ăn kèm với các loại rau sống giúp món ăn có đầy đủ mùi vị thơm ngon, tươi mát, đầy đủ dinh dưỡng mà lại không ngấy

Cach làm bánh xèo miền Nam

Công thức bánh xèo miền Nam

Nguyên liệu

  • 1 gói bột bánh xèo 400g
  • 250g dừa nạo
  • 10 tép hành lá
  • 300g tôm sú
  • 300g thịt ba rọi
  • 400g nấm rơm
  • 2 củ hành tây
  • 300g giá
  • Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường

Xem thêm: Cách làm bánh xèo tôm nhảy

Chế biến

  • Tôm cắt đầu, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
  • Thịt rửa sạch, tráng qua nước sôi, xắt mỏng. Ứơp thịt  với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
  • Hành tây lột vỏ, xắt mỏng.
  • Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt nhỏ sợi.
  • Giá lặt, rửa sạch.
  • Hành lá xắt nhỏ
  • Đong lượng nước ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa vắt nước dảo.
  • Hòa nước cốt và nước dảo dừa, cho bột vào quậy đều. Sau đó bạn cho hành lá vào, nêm ít muối, bột ngọt, đường, khuấy đều được hỗn hợp vàng sánh.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm , nấm hương, xào đều cho chín. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi nóng, bạn múc 1 thìa canh bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút.
  • Sau đó bạn cho nhân tôm, thịt, nấm, giá vào và gập bánh lại. Rán bánh đến khi vàng đều hai mặt thì dừng lại.
  • Pha nước chấm: Bạn pha theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 5 phần nước, cho thêm tỏi băm và ớt băm.
Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún cà ri gà với nước cốt dừa béo ngậy chuẩn vị Nam bộ

Bún cà ri gà là món ăn hấp dẫn, thịt gà mềm, nước cà ri sệt sệt thơm nước cốt dừa ăn cùng với bún tươi rất là tuyệt vời. Cách nấu bún cà ri gà nước cốt dừa thơm ngon chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá thác lác chiên dai ngon, đậm vị Nam bộ

Chả cá thác lác được dùng trong món canh, hấp, kho, xào,…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm chả cá thác lác chiên dai giòn thơm ngon tại nhà. Dưới đây là bí quyết mà bạn nên lưu lại.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bún mọc miền Nam vị thanh đạm ai nấy khen ngon

Cách nấu bún mọc miền Nam sẽ mang đến bạn và cả nhà món bún với hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn, nạp năng lượng buổi sáng rất phù hợp. Nguyên liệu chính cho món ăn này gồm giò sống, xương heo, bún, rau cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm thịt kho tàu tại nhà đậm đà hấp dẫn

Là món ăn quen thuộc trong mâm cơm nhà, thịt kho tàu mang hương vị hấp dẫn rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt kho tàu trọn vị thơm ngon nhé.
Công thức bởi: Lai Duy Binh